1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

"Máy đá" Thái Lan thua "Chim hoàng yến" Hà Lan tại ONE Championship

Hạo Minh

(Dân trí) - Ilias "Tweety" Ennahachi vẫn là nhà vô địch thế giới Kickboxing hạng ruồi, dù anh đã bị đối thủ hạng 2 "The Kicking Machine" Superlek Kiatmoo9 đẩy hết cỡ tại sự kiện ONE: Fists of Fury.

"Máy đá" Thái Lan thua "Chim hoàng yến" Hà Lan tại One Championship

Vào tối qua (26/2), tại Singapore, tâm điểm của sự kiện ONE: Fists of Fury là cuộc chiến kickboxing hạng ruồi của võ sĩ số hai Superlek, người có biệt danh là "Máy đá" với nhà đương kim vô địch Ennahachi, người có biệt danh Tweety (chim hoàng yến vàng - nhân vật hoạt hình).

Đối với võ sĩ người Hà Lan gốc Ma-rốc, đây là lần thứ hai anh bước vào trận đấu bảo vệ đai vô địch tại sân vận động trong nhà Singapore, cũng là lần thứ hai anh thành công bằng chiến thắng bởi quyết định của các trọng tài.

Máy đá Thái Lan thua Chim hoàng yến Hà Lan tại ONE Championship - 1

Ennahachi (trái) và Superlek  (phải)

Ngay khi bước vào hiệp một, có vẻ như đây có thể là một đêm dễ dàng cho Ennahachi, vì anh đã tấn công Superlek với những động tác không chính thống  khá thoải mái.

Võ sĩ 24 tuổi đến từ Utrecht không bao giờ đứng yên, anh di chuyển sang bên, chuyển đổi thế đứng, chọn những cú đấm và những cú đá thấp khi di chuyển ra vào. Bên phía đối diện, Superlek  khá tĩnh và sự thể hiện của võ sĩ người Thái Lan chỉ giới hạn ở những cú đá thấp.

Trong hiệp hai, Superlek, nhà vô địch Muay Thái, đã làm tốt hơn với cú đá về phía nhà đương kim vô địch, nhưng Ennahachi cũng tiếp tục gặt hái nhiều thành công. Anh tràn lên phía trước, đẩy lùi đối thủ người Thái và tung ra những cú đấm liên tiếp.

Máy đá Thái Lan thua Chim hoàng yến Hà Lan tại ONE Championship - 2

Thế mạnh của Superlek  là những đòn đá

Hiệp ba cũng bắt đầu theo cách tương tự, nhưng đến nửa chặng đường, "Máy bắn đá" bắt đầu tìm thấy được nhịp đập của trận đấu. Superlek bắt đầu tiến về phía trước chủ động tấn công với những cú đấm rất nặng. Không lâu sau, cánh tay và cơ thể Ennachachi đỏ bừng vì va chạm.

Tuy nhiên, võ sĩ người Hà Lan đã sẵn sàng cho hầu hết mọi cuộc tấn công của kẻ thách thức anh ta.

Đến vòng vô địch, Superlek trông giống như một vận động viên thống trị và anh ấy đã mời gọi Ennahachi tham gia, nhưng người bảo vệ danh hiệu duy trì chiến lược né tránh và cố gắng ghi điểm.

Cú đá phải đặc trưng của Superlek diễn ra liên tục trong hiệp năm, mặc dù Ennachachi không ngừng đáp trả bằng một cú đấm hoặc cú đá thấp của anh ấy.

Máy đá Thái Lan thua Chim hoàng yến Hà Lan tại ONE Championship - 3

Ennahachi tung được nhiều cú đấm về phía đối thủ

Đây có thể là cuộc chiến của cả hai, thậm chí họ đều xứng đáng giành chiến thắng. Cả ba trọng tài đều chấm điểm trận đấu nghiêng về Ennahachi và võ sĩ người Hà Lan đã giành chiến thắng.

"Tôi nghĩ rằng tôi đã giành được nhiều điểm hơn. Anh ấy đá nhiều, nhưng tôi di chuyển nhiều và có những pha phối hợp đẹp mắt", Ennachachi nói sau trận đấu.

Chiến thắng đồng nghĩa với việc Ennahachi duy trì phong độ hoàn hảo của mình trong ONE Super Series và nâng thành tíchthi đấu của của mình lên 37-3.

Chiến thắng này cũng thiết lập cho Ennahachi một trận đánh siêu tiềm năng với Rodtang "The Iron Man" Jitmuangnon, người thi đấu ở hạng ruồi Muaythai và đã giành chiến thắng tranh đai vô địch trước khi trận đấu Ennahachi diễn ra.

Máy đá Thái Lan thua Chim hoàng yến Hà Lan tại ONE Championship - 4

Ennahachi bảo vệ thành công đai vô địch hạng ruồi kickboxing của ONE Championship

"Tweety" rất vui khi chấp nhận thử thách đó, anh thậm chí còn vạch ra kế hoạch cho các trận đấu lớn khác trong tương lai.

"Dĩ nhiên, tại sao không? Tôi là nhà vô địch, anh ấy là nhà vô địch. Nhà vô địch đấu với nhà vô địch - sau đó bạn sẽ có được nhà vô địch lớn hơn", Ennahachi nói sau chiến thắng.

"Sau trận đấu này, khi tôi kết thúc trận với Rodtang, tôi thi đấu MMA, và tôi muốn Demetrious Johnson . Hai hoặc ba trận đấu MMA, tôi sẽ thắng cả ba, sau đó tôi muốn đấu với Demetrious Johnson".