Thứ sáu, 22/01/2016 - 08:45

Mascherano bị kết án 1 năm tù vì trốn thuế

Dân trí

Ngày hôm qua, tiền vệ Mascherano vừa bị kết án 1 năm tù và nộp phát 815.000 euro vì tội trốn thuế trong năm 2011, 2012.

Mascherano bị kết tội trốn thuế trong hai năm 2011,2012 với tổng số tiền lên tới 1,6 triệu euro. Vi phạm của tiền vệ người Argentina khá giống với Messi, khi anh đã chuyển thu nhập từ bản quyền hình ảnh của mình sang các công ty ở Bồ Đào Nha và Mỹ (thay vì đóng thuế ở Tây Ban Nha, nơi Mascherano đang làm việc).

Mascherano bị kết án 1 năm tù
Mascherano bị kết án 1 năm tù

 

Ngày hôm qua, Maschesrano đã bị kết án 1 năm tù và nộp phạt 815.000 vì tội danh này. Tuy nhiên, theo luật sư của Mascherano, David Aineto, thân chủ của ông sẽ không phải thụ án tù này. Bởi lẽ, tiền vệ người Argentina sẽ nộp tiền để tránh bị đi tù.

Trước đó, Mascherano đã hoàn trả đầy đủ số tiền trốn thuế 1,6 triệu euro, kèm theo khoản lãi cho cơ quan thuế vụ ở Tây Ban Nha. Sau khi nhận được bản án từ Tòa án, tiền vệ của Barcelona đã viết bức thư ngỏ, trong đó, anh khẳng định mình là người trung thực và có trách nhiệm.

Maschesrano viết: “Tôi là VĐV chuyên nghiệp nhưng tôi lại không có kiến thúc về vấn đề pháp lý và thuế. Vì vậy, tôi cần sự giúp đỡ của mọi người để giải quyết vấn đề này. Thực sự, với tôi, mọi thứ quá phức tạp. Trong suốt sự nghiệp, tôi luôn là người trung thực và có trách nhiệm cao. Tôi rất tôn trọng đồng nghiệp và CLB ở đất nước mà tôi sinh sống”.

Sau Mascherano, Messi sẽ phải hầu tòa về cáo buộc tương tự vào ngày 31/5 tới. Trước đó 1 tuần, Neymar sẽ phải đứng ra giải trình về số tiền chuyển nhượng của mình trước Tòa án.

H.Long