Mario Gotze chính thức rời Bayern Munich, trở về Dortmund

(Dân trí) - ​Ngày hôm nay, tiền vệ Mario Gotze đã chính thức rời Bayern Munich để trở lại CLB cũ Dortmund, với hy vọng sẽ tìm lại cảm hứng trong sự nghiệp.

Năm 2013, Mario Gotze rời Dortmund sang Bayern Munich để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, ở CLB xứ Bavaria, tiền vệ người Đức đã không thể cạnh tranh vị trí chính thức cùng nhiều ngôi sao.

Mario Gotze chính thức trở lại Dortmund
Mario Gotze chính thức trở lại Dortmund

Bởi lẽ đó, Mario Gotze đã quyết định rời Bayern Munich để trở về CLB Dortmund. Ngày hôm nay, thương vụ này đã chính thức hoàn tất. Theo báo giới Đức, mức phí Dortmund chi ra thương vụ này vào khoảng 21 triệu euro, kém xa so với số tiền họ thu về từ việc bán Mario Gotze cách đây 3 năm.

Phát biểu trong ngày ra mắt Dortmund, Mario Gotze cho biết: “Khi tôi rời Dortmund vào năm 2013, đó là quyết định của cá nhân. Tôi không bao giờ có ý định giấu giếm điều đó.

Giờ đây, khi ở tuổi 24, tôi lại có cái nhìn khác về quyết định của mình. Tôi nghĩ rằng nhiều người hâm mộ không hiểu được quyết định của tôi. Vì vậy, tôi muốn thuyết phục tất cả bằng phong độ của mình, đặc biệt là với những người không muốn nhìn thấy tôi. Mục tiêu của tôi là cống hiến những gì tốt nhất cho Dortmund”.

Mario Gotze là bản hợp đồng thứ 7 của Dortmund trong mùa Hè này sau Ousmane Dembélé, Raphaël Guerreiro, Sebastian Rode, Marc Bartra, Emre Mor và Mikel Merino. Ở chiều ngược lại, họ đã bán đi 3 trụ cột là Henrikh Mkhitaryan, Mats Hummels, Ilkay Gündogan.

H.Long