Mancini “làm lành” với cậu học trò Tevez

(Dân trí) - Vài ngày sau khi có những nguồn tin cho rằng thầy trò HLV Mancini-Tevez “choảng nhau” ở phòng thay đồ trong giờ nghỉ giải lao, Roberto Mancini cho rằng không khí căng thẳng như vậy xảy ra trong nội bộ đội bóng là điều quá đỗi bình thường.

 

HLV Mancini đã dùng từ “mẹ kiếp” để nói với Tevez trong giờ nghỉ giữa giờ cuộc đọ sức Man City - Newcastle hôm chủ nhật. Chiến lược gia người Italia lý giải: “Đó là điều bình thường xảy ra trong phòng thay đồ bởi những sự chỉ trích sẽ thôi thúc các cầu thủ chơi tốt hơn.
 
 
Mancini “làm lành” với cậu học trò Tevez - 1

Mancini tỏ ý muốn làm lành với Tevez

 

Chúng tôi đã chơi không thành công ở hiệp 1 trước Newcastle và sự cảnh báo của Tevez là điều cần thiết. Ở Anh, tinh thần thi đấu là điều có ý nghĩa rất quan trọng. Và Man City đã vùng lên ở hiệp 2 và giành chiến thắng chung cuộc. Chính khi bị chỉ trích, các cầu thủ chơi tốt hơn”.

 

Carlos Tevez chính là tác giả của bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho Man “xanh” trước Newcastle trên chấm 11m ở hiệp 1 trước khi Adam Johnson mang về chiến thắng cho đội khách. Mancini luôn đánh giá rất cao tầm ảnh hưởng của Tevez và tin tưởng trao cho cầu thủ Argentina chiếc băng đội trưởng.

 

Chính Mancini hết lời ngợi ca cậu học trò: “Cậu ấy luôn tỏa sáng ở các trận đấu lớn nhờ độ nhạy cảm tuyệt vời trước cầu môn đối phương. Tôi cần cậu ấy phải phát huy tối đa tầm ảnh hưởng, luôn sẵn sàng lên tiếng đúng lúc để xây dựng chuyên môn, chứ không chỉ có nhiệm vụ ghi bàn”.

 

Ngoài Tevez, Mancini cũng hết lời khen ngợi Adam Johnson: “Adam còn trẻ nên những đóng góp của cậu ấy là đáng ghi nhận. Johnson hiểu rằng những nỗ lực không ngừng qua từng trận đấu sẽ giúp cậu ấy có nhiều cơ hội được đá chính.

 

Adam ngày càng hoàn thiện được hơn về kỹ năng chơi bóng, điều đã được thể hiện qua các bàn thắng vào lưới Juventus và Newcastle. Tôi nghĩ Adam Johnson sẽ còn phát triển tài năng nhiều hơn thời gian tới”.

 

Kim Anh

Theo Sun

Đang được quan tâm