Man Utd kiếm thêm bộn tiền nếu Antony vô địch cúp châu Âu
(Dân trí) - Man Utd sẽ được Real Betis thanh toán khoản tiền lớn nếu Antony vô địch Europa Conference League vào đêm nay.
Vào lúc 2h đêm nay, Real Betis sẽ đối đầu với Chelsea trong trận chung kết Europa Conference League. Trong đó, Antony là gương mặt được kỳ vọng có thể giúp đội bóng xứ Andalucia lên ngôi vô địch.

Man Utd có thể nhận thêm tiền nếu Antony giúp Real Betis vô địch Europa Conference League vào đêm nay (Ảnh: Getty).
Nếu Antony lên ngôi cùng Real Betis, Man Utd cũng có thể vui mừng khi họ sẽ được đội bóng Tây Ban Nha thanh toán số tiền lớn.
Theo tiết lộ từ tờ ABC (Tây Ban Nha), nếu Real Betis giành chức vô địch, đội bóng này sẽ phải thanh toán cho Man Utd khoản tiền trị giá 306.000 bảng, như một phần trong điều khoản cho mượn đã ký kết giữa hai bên. Trước đó, Quỷ đỏ cũng được thanh toán 150.000 euro khi Real Betis về đích ở vị trí thứ 6 La Liga. Như vậy, Man Utd có khả năng được trả thêm 515.000 euro từ thương vụ cho mượn Antony.
Cầu thủ chạy cánh người Brazil đang thi đấu ấn tượng trong màu áo Real Betis kể từ khi gia nhập theo dạng cho mượn vào tháng 1. Antony đã ghi được 9 bàn thắng và 5 pha kiến tạo cho CLB Tây Ban Nha và nhanh chóng trở thành nhân tố chủ chốt giúp CLB lọt vào chung kết Europa Conference League.
Gần đây, Antony chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với TNT Sports Brazil: “Chuyển đến Betis đã thay đổi tôi rất nhiều. Tôi cần phải tìm lại chính mình. Ở Man Utd, mọi thứ không như tôi mong đợi. Tôi không còn thấy hứng thú với bóng đá, thứ mà tôi từng yêu tha thiết. Tôi cảm thấy trống rỗng, không còn động lực”.

Antony và Real Betis đứng trước danh hiệu lịch sử (Ảnh: Marca).
Khoảng thời gian ở Man Utd khiến Antony rơi vào khủng hoảng tinh thần nặng nề. Anh kể lại những ngày tháng sống trong phòng, không ăn uống và gần như tuyệt vọng, chỉ có gia đình và đức tin mới giúp anh vượt qua khó khăn.
Cầu thủ người Brazil nói thêm: “Chỉ có tôi mới biết mình đã phải đối mặt với những gì. Tôi từng không có đủ sức lực để chơi với con, từng nhốt mình trong phòng cả ngày. May mắn là tôi đã vượt qua”.
Trước trận đấu với Chelsea, Antony đang có tinh thần phấn chấn. Anh từng ghi bàn quyết định ở phút 91 trong trận thắng Espanyol gần đây, khiến người hâm mộ đội bóng xanh trắng phát cuồng. Huyền thoại câu lạc bộ Joaquin thậm chí còn đùa: “Nếu cần bắt cóc Antony, tôi sẽ lo phương tiện. Làm ơn hãy níu kéo anh ấy ở lại Real Betis bằng bất kỳ giá nào”.
Real Betis đang nỗ lực để giữ chân Antony nhưng họ sẽ phải đối mặt với mức phí không nhỏ. Theo dự đoán, họ cần chi khoảng 30–35 triệu bảng để sở hữu Antony. Ngoài ra, CLB còn phải gánh mức lương 200.000 bảng/tuần của cầu thủ này.