1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Man Utd hối hận vì trả lương quá cao cho De Gea

H.Long

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ Daily Mail, Ban lãnh đạo của Man Utd đã cảm thấy hối hận vì tăng lương quá cao cho thủ thành De Gea.

Thời điểm năm 2019, khi De Gea chỉ còn 1 năm hợp đồng, Man Utd đã cuống cuồng giữ chân cầu thủ này vì lo sợ sẽ mất trắng anh sau đó 1 năm. Điều này đã đẩy Quỷ đỏ vào thế khó. Cuối cùng, họ buộc phải nhượng bộ khi trao cho De Gea bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với mức lương lên tới 375.000 bảng/tuần (cao nhất Premier League).

Man Utd hối hận vì trả lương quá cao cho De Gea.

Theo nguồn tin từ tờ Daily Mail, Ban lãnh đạo Man Utd đã vô cùng hối hận khi đẩy lương của De Gea lên quá cao ở thời điểm ấy. Ở thời điểm này, khi mà hợp đồng của De Gea vẫn còn thời hạn 2 năm, họ sẽ phải mất thêm ít nhất 75 triệu bảng để trả lương cho cầu thủ này.

Tuy nhiên, rõ ràng, vai trò của thủ thành người Tây Ban Nha ở Old Trafford không còn tương xứng với mức lương khổng lồ ấy.

Ngược lại thời gian, quá trình đàm phán hợp đồng mới của Man Utd với De Gea vào năm 2019 đã bị kéo dài. Nguyên nhân cũng bởi nước đi sai lầm khác của Man Utd ở thời điểm đó, đó là trả mức lương lên tới 500.000 bảng/tuần cho Alexis Sanchez. Điều này dẫn tới việc các ngôi sao khác của Man Utd cũng đòi hỏi mức lương ngang bằng như vậy.

Sau đó, Alexis Sanchez ra đi, De Gea là người nhận lương cao nhất ở Man Utd, vượt xa người xếp thứ 2 là Pogba, chỉ nhận được 250.000 bảng/tuần.

Man Utd hối hận vì trả lương quá cao cho De Gea - 2

Rút kinh nghiệm từ sai lầm ấy, Man Utd sẽ không nhượng bộ tăng lương quá cao cho Pogba.

Điều đáng nói là trường hợp của Pogba ở thời điểm này khá giống với De Gea vào năm 2019. Ngôi sao người Pháp cũng chỉ còn một năm hợp đồng với Man Utd.

Đương nhiên, Pogba không đời nào chấp nhận mức lương thấp hơn De Gea. Cầu thủ sinh năm 1993 đang làm mình làm mẩy đòi tăng lương. Theo một vài nguồn tin, Pogba đang yêu cầu mức lương 400.000 bảng/tuần.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, Ban lãnh đạo Man Utd đã rút ra những sai lầm ở vụ De Gea cách đây 2 năm, họ sẽ không nhượng bộ trả Pogba mức lương cao ngất ngưởng ấy.

Nếu không thuyết phục Pogba gia hạn hợp đồng, Man Utd chỉ còn hai lựa chọn. Một là bán cầu thủ này ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2021. Hai là giữ chân Pogba và có nguy cơ mất trắng ở mùa Hè năm sau.

PSG được cho là sẵn sàng chiêu mộ Pogba nhưng đội bóng nước Pháp chỉ chấp nhận trả 43 triệu bảng cho ngôi sao này. Man Utd vẫn muốn thu về số tiền lớn hơn.