Man Utd cần một người thủ lĩnh như Bruno Fernandes

(Dân trí) - Dù không đeo băng đội trưởng nhưng Bruno Fernandes lại cho thấy phẩm chất thủ lĩnh ở Man Utd.

Ở trận đấu với Real Sociedad, Bruno Fernandes chính là ngôi sao sáng nhất của Man Utd. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã ghi 2 bàn thắng giúp Quỷ đỏ giành chiến thắng với tỷ số 4-0 trước đối thủ Tây Ban Nha. Chiến thắng này giúp Man Utd gần như chắc chắn sẽ giành quyền lọt vào tứ kết.

Man Utd cần một người thủ lĩnh như Bruno Fernandes - 1

Bruno Fernandes yêu cầu các đồng đội tới ăn mừng bàn thắng cùng các cầu thủ dự bị của Man Utd

Thế nhưng, giá trị của Bruno Fernandes không chỉ nằm ở những bàn thắng. Cầu thủ này đang ngày càng gắn kết Man Utd trở thành tập thể đoàn kết hơn nhờ phẩm chất thủ lĩnh của mình.

Trong trận đấu vừa qua, Bruno Fernandes đã có hành động ghi điểm trong mắt những người hâm mộ Man Utd. Sau khi các đồng đội ăn mừng bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0, Bruno Fernandes đã thúc giục họ ra ăn mừng bàn thắng cùng với những cầu thủ dự bị đang chờ ở đường biên.

Chỉ một hành động nhỏ ấy giúp cho Bruno Fernandes được đánh giá cao. Nhiều người tin rằng anh mới chính là thủ lĩnh đích thực của Man Utd, ngay cả khi không đeo băng đội trưởng.

Nhận xét về ngôi sao người Bồ Đào Nha, cựu danh thủ Man Utd, Owen Hargreaves cho biết: "Harry Maguire là đội trưởng của Man Utd. Cậu ấy có vai trò rất quan trọng với CLB, đặc biệt ở hàng thủ.

Man Utd cần một người thủ lĩnh như Bruno Fernandes - 2

Bruno Fernandes đã và đang là thủ lĩnh đích thực của Man Utd

Thế nhưng, Bruno Fernandes mới là thủ lĩnh đích thực của đội bóng. Tầm ảnh hưởng của cậu ấy không nằm ở những con số thống kê. Khi Bruno Fernandes yêu cầu các đồng đội ra ăn mừng cùng các cầu thủ dự bị, cậu ấy cho thấy đang muốn gắn kết toàn đội trở thành một khối. Đó mới là thủ lĩnh mà Man Utd cần".

Paul Scholes cũng dự đoán Bruno Fernandes sẽ sớm được trao băng đội trưởng của Man Utd nhờ phẩm chất thủ lĩnh. Anh cho biết: "Tôi có thể nhìn thấy hình ảnh của đội trưởng ở Bruno Fernandes.

Các cầu thủ tấn công thường không được chọn làm đội trưởng nhưng Alan Shearer là minh chứng điển hình cho hình ảnh thủ lĩnh đích thực. Không quan trọng ai làm đội trưởng, chỉ cần CLB có một thủ lĩnh đích thực trên sân".

Sau chiến thắng trước Real Sociedad, Man Utd sẽ gặp Newcastle và Real Sociedad (lượt về), trước khi bước vào hai trận đấu quan trọng liên tiếp với Chelsea và Man City ở Premier League.