Thứ tư, 03/02/2021 - 19:04

Malaysia thúc giục đội tuyển Việt Nam lùi lịch, ủng hộ UAE là chủ nhà

Dân trí

Liên đoàn bóng đá Malaysia vẫn đang chờ "cái gật đầu" của đội tuyển Việt Nam để hoãn trận đấu vào tháng 3. Thay vào đó, họ ủng hộ UAE là chủ nhà trong các trận đấu tập trung vào tháng 6.

Trong thời gian qua, Malaysia đã kêu gọi được sự ủng hộ của ba đội tuyển là Thái Lan, Indonesia và UAE về kế hoạch hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 6/2021. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa đồng ý với kế hoạch này.

Malaysia thúc giục đội tuyển Việt Nam lùi lịch, ủng hộ UAE là chủ nhà - 1

Đội tuyển Malaysia mong Việt Nam có câu trả lời sớm hoặc yêu cầu AFC quyết định lùi lịch vòng loại World Cup 2022 theo số phiếu của đa số

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này. Trong thời gian qua, họ vẫn cho phép các đội tuyển trong bảng đấu bàn bạc với nhau để tìm ra thời gian và địa điểm tổ chức các trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2022. AFC chỉ giao thời hạn cho các đội tuyển tổ chức xong vào tháng 6.

Do phía Việt Nam chưa gật đầu nên các đội tuyển ở bảng G vẫn chưa thể gửi bản kiến nghị lùi lịch thi đấu lên AFC. Phát biểu trên tờ Bernama, phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia, Mohd Yusoff Mahadi đã lên tiếng thúc giục đội tuyển Việt Nam.

Ông nói: "Tôi hy vọng AFC sẽ đồng ý với kiến nghị lùi lịch thi đấu các trận vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 sang tháng 6. Lúc này, đa số các đội bóng trong bảng đấu đều ủng hộ kế hoạch này. Chỉ có đội tuyển Việt Nam là không đồng ý. Tôi cho rằng AFC nên tính theo phương án đa số đội bóng ủng hộ, để đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này".

Theo lịch ban đầu, đội tuyển Malaysia sẽ hành quân tới sân của UAE vào ngày 25/3. Sau đó, họ sẽ trở về sân nhà thi đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 30/3. Tuy nhiên, nếu chuyển sang tháng 6, nhiều khả năng các đội sẽ phải đá tập trung ở một địa điểm.

Malaysia thúc giục đội tuyển Việt Nam lùi lịch, ủng hộ UAE là chủ nhà - 2

Malaysia ủng hộ UAE là chủ nhà ở các trận đấu tập trung vào tháng 6

Liên đoàn bóng đá Malaysia đã lên tiếng ủng hộ UAE là chủ nhà. Ông Mohd Yusoff Mahadi nói thêm: "Tôi ủng hộ UAE là chủ nhà bởi họ vẫn còn 3 trận đấu còn lại trên sân nhà. Vì vậy, nếu như thi đấu tập trung ở UAE vào tháng 6 thì cũng không ảnh hưởng gì cả".

Theo tờ Bernama, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã thúc giục Việt Nam và AFC sớm có câu trả lời cuối cùng, để họ có thể lên kế hoạch chuẩn bị cho các trận đấu (bao gồm cả thời điểm tập trung, cũng như lịch thi đấu ở giải VĐQG Malaysia...).

Theo lịch, giải VĐQG Malaysia chỉ có thi đấu vào đầu tháng 3 do Chính phủ vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội. Do đó, từ nay tới tháng 3, HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia sẽ không có đợt tập trung nào.

Hiện tại, đội tuyển Malaysia đang xếp thứ 2 bảng G với 9 điểm, kém đội đầu bảng Việt Nam 2 điểm. Họ sẽ gặp cả ba đối thủ trực tiếp là UAE, Việt Nam và Thái Lan trong những trận đấu còn lại.

Malaysia thúc giục đội tuyển Việt Nam lùi lịch, ủng hộ UAE là chủ nhà - 3

H.Long

Đáng quan tâm