Malaysia mất hai trụ cột ở trận bán kết lượt đi với Việt Nam

(Dân trí) - Trong trận bán kết lượt đi với đội tuyển Việt Nam vào ngày 7/12 tới đây ở Kuala Lumpur, đội tuyển Malaysia sẽ vắng 2 cầu thủ rất quan trọng vì án treo giò. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam sẽ vắng Minh Tuấn.

2 cầu thủ bị treo giò trong trận bán kết lượt đi bên phía Malaysia là thủ quân Mohd Shukor Adan và tiền đạo Mohd Amri Yahyah. Cả 2 người này đều nhận thẻ vàng trong trận đấu với Singapore hôm 29/11.

Shukor Adan (12) sẽ vắng mặt trong trận bán kết lượt đi với ĐTVN
Shukor Adan (12) sẽ vắng mặt trong trận bán kết lượt đi với ĐTVN

Đây đều là những thẻ vàng thứ 2 của mỗi cầu thủ trong số 2 cái tên nêu trên, mà theo điều lệ của AFF Cup 2014, những cầu thủ nhận đủ 2 thẻ vàng ở vòng bảng sẽ bị treo giò trong trận bán kết lượt đi.

Mohd Shuko Adan và Mohd Amri Yahyah đều là những nhân vật khá quan trọng với đội tuyển Malaysia hiện nay, riêng Shuko Adan hiện đeo băng thủ quân của đội bóng đất Mã. Thế nên, khi thiếu vắng họ, HLV Dollah Salleh bên phía Malaysia sẽ có những tính toán khác sao cho phù hợp nhất.

Bên phía đội tuyển Việt Nam, tiền vệ Vũ Minh Tuấn cũng bị treo giò trong trận bán kết lượt đi vì lý do tương tự. Minh Tuấn nhận thẻ vàng trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Philippines ngày 28/11. Đấy cũng là thẻ vàng thứ 2 của Minh Tuấn tại giải, sau khi anh dính 1 thẻ vàng trong trận đấu với Indonesia ngày 22/11.

Đội tuyển Việt Nam với tư cách đầu bảng A sẽ sang Kuala Lumpur (Malaysia) đá trận bán kết lượt đi trên sân đối phương vào ngày 7/12, rồi về sân nhà Mỹ Đình đá trận bán kết lượt về vào ngày 11/12. Việc thi đấu trận lượt về trên sân nhà về lý thuyết cũng là thuận lợi cho chúng ta.

Kim Điền

Dòng sự kiện: AFF Cup 2014
Đọc thêm
Đang được quan tâm