1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Lukaku: “23/25 cầu thủ Inter từng có triệu chứng nhiễm Covid-19”

(Dân trí) - Trả lời một chương trình phỏng vấn trực tuyến mới đây, tiền đạo Lukaku của Inter Milan gây choáng váng khi cho biết có đến 23/25 cầu thủ của Inter từng có triệu chứng nhiễm Covid-19.

Người dẫn chương trình phỏng vấn trực tuyến với Lukaku là Kat Kerkhofs, Biên tập viên của một kênh truyền hình của Bỉ và là vợ của danh thủ Dries Mertens (cầu thủ người Bỉ đang khoác CLB Napoli tại Italia).

Trả lời cuộc phỏng vấn này, Lukaku nói: “23/25 cầu thủ của Inter Milan từng có các triệu chứng giống như nhiễm virus Corona. Trong số đó, hậu vệ Skriniar gần như ngất xỉu bên ngoài sân”.

Lukaku: “23/25 cầu thủ Inter từng có triệu chứng nhiễm Covid-19” - 1
Lukaku tiết lộ gây sốc rằng từng 23/25 cầu thủ Inter Milan có triệu chứng giống như nhiễm virus Corona

Đấy là vào tháng 1/2020, thời điểm trước khi dịch Covid-19 phát tán mạnh tại Italia. Theo tường thuật của Lukaku, đấy là trận mà Inter gặp Cagliari tại giải Serie A, vào ngày 26/1.

Trận này kết thúc với tỷ số hoà 1-1, và trung vệ Skriniar bị thay ra chỉ sau 17 phút bóng lăn, do vấn đề về thể lực, rồi gần như ngất xỉu trong khu kỹ thuật của Inter Milan.

Lukaku nói tiếp: “Chúng tôi có khoảng 1 tuần được nghỉ vào tháng 12 (giai đoạn nghỉ Đông của bóng đá châu Âu), sau đó chúng tôi tập trung trở lại vào đầu năm mới. Tôi thề rằng có đến 23 trong tổng số 25 cầu thủ của chúng tôi gặp vấn đề về sức khỏe trong khoảng thời gian này. Tôi không hề nói đùa”.

Lukaku: “23/25 cầu thủ Inter từng có triệu chứng nhiễm Covid-19” - 2
Trung vệ Skriniar của Inter khi đó gần như ngất xỉu trong khu kỹ thuật, khi bị thay ra từ phút... 17

“Những người có vấn đề về sức khoẻ như đã nói đều bị ho và sốt. Bản thân tôi cảm thấy cơ thể mình nóng lên, nóng hơn bình thường rất nhiều. Rồi tôi bị sốt. Đã nhiều năm rồi cho đến thời điểm đấy, tôi chưa hề bị sốt” – Lukaku nói thêm.

Điều đáng chú ý là thời điểm đó, tất cả các cầu thủ Inter Milan đều không được thử nghiệm Covid-19, nên đội bóng “xanh-đen” thành Milan không ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19, bởi những cuộc thử nghiệm đầu tiên tại Italia chỉ diễn ra chừng vài tuần sau đó.

Italia sau đó cũng trở thành điểm nóng của dịch Covid-19 ở châu Âu và cả thế giới. Ca nhiễm virus Corona chính thức đầu tiên được công bố tại Italia là vào ngày 21/2. Còn tính đến ngày 21/4, tức 2 tháng sau ca nhiễm chính thức đầu tiên, Italia có tổng cộng hơn 178.000 ca dương tính, trong đó có hơn 23.600 người chết vì Covid-19.

Thiện Nhân