Luka Modric lập kỷ lục đặc biệt cho Croatia tại các kỳ Euro

(Dân trí) - Sau khi Luka Modric ghi bàn giúp Croatia đánh bại Scotland 3-1, qua đó giành vé vào vòng 1/8 Euro 2020, cầu thủ này chính thức xác lập thêm kỷ lục ở đội tuyển quốc gia.

Trang Twitter của kênh truyền thông nổi tiếng hàng đầu thế giới ESPN chạy dòng tweet: "Luka Modric hiện là cầu thủ trẻ nhất và nhiều tuổi nhất ghi bàn cho đội tuyển Croatia ở các kỳ VCK Euro. Anh ấy xuyên phá các kỷ lục của quốc gia mình qua mọi thời đại" . 

Cụ thể, với pha ghi bàn vào lưới Scotland đêm qua, Modric là cầu thủ lớn tuổi nhất từng ghi bàn cho đội tuyển nước mình tại giải vô địch châu Âu, khi 35 tuổi và 286 ngày.

Luka Modric lập kỷ lục đặc biệt cho Croatia tại các kỳ Euro - 1

Luka Modric lập siêu phẩm vào lưới Scotland khi 35 tuổi và 286 ngày.

Trước đó, cách nay 13 năm, Modric từng lập kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho Croatia ở các kỳ Euro, khi ghi bàn ở cột mốc 22 tuổi và 273 ngày, tại Euro 2008.

Đấy là bàn thắng trong trận Croatia thắng Áo 1-0, và Luka Modric là người thực hiện thành công quả phạt đền ngay ở phút 4. Thời điểm đó, đây cũng là kỷ lục cho bàn thắng nhanh nhất được ghi từ chấm phạt đền ở một kỳ giải vô địch bóng đá châu Âu.

Luka Modric lập kỷ lục đặc biệt cho Croatia tại các kỳ Euro - 2

Cầu thủ từng giành Quả bóng vàng châu Âu năm 2018 vẫn là nguồn cảm hứng bất tận cho Croatia ở Euro 2020.

Sau khi giúp Croatia giành chiến thắng trước Scotland đêm qua và giành vé vào vòng knock-out của Euro 2020, Modric phát biểu trên tờ Sportske của Croatia: "Chúng tôi đã chơi một trận đấu tuyệt vời để giành quyền đi tiếp. Croatia từng đá không đúng phong độ trong hai trận đấu đầu tiên".

"Chúng tôi đã cải thiện điều đó ở trận này, đó là điều quan trọng nhất. Thậm chí, nếu chúng tôi chơi như thế này và thua, chúng tôi vẫn có thể hiên ngang rời sân" - Modric nói thêm.

Còn về bàn thắng mang để xác lập kỷ lục của mình, Modric chia sẻ: "Đấy là bàn thắng có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Nhưng điều quan trọng hơn là toàn đội đã chơi tốt và giành chiến thắng".