Thứ sáu, 01/01/2010 - 09:42

Luca Toni chính thức gia nhập AS Roma

Dân trí Sau nhiều tuần đàm phán, cuối cùng AS Roma đã chiêu mộ thành công tiền đạo Luca Toni từ Bayern Munich theo một bản hợp đồng cho mượn đến hết tháng 6/2010.

 

Hôm qua, website chính thức của Bayern xác nhận họ đồng ý để Luca Toni đến AS Roma theo một bản hợp đồng cho mượn đến hết mùa giải. Sau đó, nếu CLB thủ đô Roma muốn sở hữu hoàn tiền đạo người Italia, hai bên sẽ đàm phán thêm vào tháng 6/2010.
 
 

Luca Toni hồi hương sau gần 3 năm chinh chiến ở Bundesliga

 

Thông tin trên website của Bayern đăng tải: “FC Bayern đã đồng ý để Lucai Toni, 32 tuổi đến Roma bằng một bản hợp đồng cho mượn đến 30/6/2010. Cuộc đàm phán giữa Roma và Bayern đã diễn ra vô cùng tốt đẹp, hai bên đã đi đến sự đồng thuận một cách nhanh chóng”.

 

Như vậy, sau gần ba năm lang bạt ở Bundesliga, Luca Toni đã thỏa nguyện được hồi hương. Toni từng là chân sút số 1 ở Fiorentina trước khi đến với sân Allianz Arena hồi mùa hè 2007. Sau giai đoạn đầu khởi sắc, Luca Toni sa sút phong độ đến ngạc nhiên và không còn giữ được vị trí chính thức ở Bayern.

 

HLV Bayern, Louis Van Gaal từ lâu đã coi Luca Toni là “người thừa” và không nằm trong kế hoạch của ông. Về phần mình, Toni đã tỏ ra thái độ bất mãn, muốn được rời Bayern nhằm cứu vãn sự nghiệp. Và việc được nương thân tại AS Roma là cơ hội không thể tốt hơn để chân sút Italia tìm lại phong độ đỉnh cao.

 

Tại sân Olympico, Luca Toni sẽ được tái hợp người đồng đội ăn ý một thời ở ĐTQG, Francesco Totti trên hàng công. Cả hai từng sát cánh với nhau tại World Cup 2006 và Toni hy vọng việc được ra sân thường xuyên tại Roma sẽ giúp anh có được vị trí trong màu áo Azzurri tại Nam Phi mùa hè sang năm.

 

Anh Tuấn