Thứ hai, 02/08/2021 - 11:25

Lực sĩ bật khóc, tuyên bố giải nghệ sau Olympic Tokyo vì... quá nghèo

Dân trí

Hy vọng đổi đời nếu giành được huy chương ở Olympic Tokyo nhưng rồi không thành công, đô cử người Hy Lạp đã khóc ngay trên sóng truyền hình đồng thời tuyên bố giải nghệ vì... quá nghèo.

Thodoris Iakovidis (30 tuổi), VĐV cử tạ của đoàn thể thao Hy Lạp tham dự nội dung cử tạ hạng cân 96kg đã thất bại khi chỉ xếp thứ 11 và không giành được huy chương nào. Trong cuộc phỏng vấn trực tiếp trên truyền hình sau đó, Thodoris Iakovidis đã bật khóc nức nở.

Đô cử người Hy Lạp đã giải thích lý do thi đấu không tốt ở Olympic Tokyo là do thiếu thốn kinh phí nên không thể tập trung cho giải đấu và anh tuyên bố sẽ giải nghệ ngay sau kỳ Thế vận hội này. Thodoris Iakovidis nói: "Tôi rất mệt mỏi và không thể chịu đựng được tình trạng này nữa". 

Lực sĩ bật khóc, tuyên bố giải nghệ sau Olympic Tokyo vì... quá nghèo - 1

Đô cử Hy Lạp Iakovidis từng là nhà vô địch ở Thế vận hội Địa Trung Hải 2018, nhưng thi đấu không thành công ở Olympic Tokyo.

Iakovidis đã từng có một sự nghiệp thành công trong thể thao. Anh đã từng vô địch tại Thế vận hội Địa Trung Hải 2018, giành huy chương bạc tại IWF World Cup 2020 và cũng tham gia Thế vận hội Olympic 2016 ở Rio.

Tuy nhiên, ở Olympic Tokyo, theo lời kể của Thodoris Iakovidis, anh hầu như không có thu nhập trong sự nghiệp thể thao của mình và chỉ nhận được 200 euro từ liên đoàn thể thao mỗi tháng để chuẩn bị thi đấu. Với số tiền ít ỏi trên, ngay cả vật lý trị liệu hàng ngày cho bản thân cũng không đủ để thực hiện. Kỹ thuật viên vật lý trị liệu biết được hoàn cảnh của anh trước thềm giải đấu đã thông cảm và không tính tiền. 

Anh cũng cho biết có lúc không tiền đổ xăng xe nên đành đi bộ. Iakovidis bày tỏ: "Có rất nhiều khoảnh khắc đen tối như vậy trong sự nghiệp của tôi".

Lực sĩ bật khóc, tuyên bố giải nghệ sau Olympic Tokyo vì... quá nghèo - 2

Đô cử Hy Lạp tuyên bố giải nghệ sau Olympic Tokyo vì quá nghèo.

"Tôi xin lỗi vì giọng nói của tôi đang run, nhưng đây là những giây phút cuối cùng của tôi ở Đội tuyển quốc gia", vận động viên cử tạ 30 tuổi nói. "Màn trình diễn của tôi không phản ánh nỗ lực 100%. Tôi đã phải đối mặt với một vài vấn đề do chấn thương sau Giải vô địch châu Âu trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5 vừa qua", Thodoris Iakovidis nói. 

"Tôi không khóc vì buồn vì có vẻ như tôi đã không thể hiện tốt. Tôi đang khóc vì tất cả đã kết thúc. Thật không may, tôi không thể biểu diễn hết 100% sức lực của mình và có đủ bình tĩnh để tập luyện và có thể cống hiến những gì xứng đáng với lá cờ mà tôi mang trên người", Iakovidis chia sẻ lý do giải nghệ của mình.

Lực sĩ 30 tuổi này cũng cho biết anh không phải là vận động viên Hy Lạp duy nhất gặp khó khăn về kinh tế, ngoài một số vận động viên hàng đầu có nguồn lực quốc gia thì rất nhiều vận động viên khác cần được hỗ trợ. Anh hy vọng rằng cơ chế quốc gia có thể đóng một vai trò nào đó, giúp đỡ tất cả các vận động viên và cung cấp kinh phí thực tế.

Sau khi cuộc phỏng vấn của Iakovidis được phát sóng, người hâm mộ Hy Lạp đã bày tỏ sự thông cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của anh. Số người theo dõi Iakovidis trên mạng xã hội từ 6.000 người ngày 31/7 đã tăng hơn 120.000 người vào ngày 1/8. 

Vận động viên cử tạ nổi tiếng người Hy Lạp Piros Dimas từng giành ba huy chương vàng Olympic ở Barcelona đã lên tiếng kêu gọi hỗ trợ cho Iakovidis. Nhiều nhà tài trợ ở Hy Lạp cũng quyên góp ủng hộ cho VĐV này tiếp tục sự nghiệp thể thao. 

Sông Lam

Đáng quan tâm
Mới nhất