Thứ bảy, 09/06/2018 - 08:11

Liverpool thông báo chia tay ngôi sao người Đức

Dân trí Sau nhiều nỗ lực giữ chân bất thành, Liverpool đã thông báo chia tay tiền vệ Emre Can sau khi hợp đồng của cầu thủ này hết hạn. Như vậy, tiền vệ người Đức sẽ rời Anfield theo dạng chuyển nhượng tự do.
 >> Nhật ký chuyển nhượng ngày 5/6: Real Madrid sắp có ngôi sao Liverpool?
 >> Gạt nỗi buồn ở Champions League, sao Liverpool hội quân chuẩn bị World Cup

Trong mùa giải vừa qua, Ban lãnh đạo Liverpool đã có nhiều nỗ lực để giữ chân Emre Can nhưng bất thành. Cuối cùng, họ đã quyết định thông báo chia tay cầu thủ này khi hợp đồng giữa hai bên hết hạn.


Liverpool quyết định chia tay Emre Can

Liverpool quyết định chia tay Emre Can

Như vậy, Emre Can sẽ rời khỏi Anfield theo dạng chuyển nhượng tự do. Bến đỗ mới của cầu thủ này 90% đã được xác định, đó là CLB Juventus. Lão bà chính là một trong những nguyên nhân khiến Emre Can quyết định không gia hạn hợp đồng với Liverpool.

Mối lương duyên của Emre Can và Liverpool đã kết thúc sau 4 năm. Cầu thủ này gia nhập Anfield vào mùa Hè năm 2014 từ CLB Leverkusen với phí chuyển nhượng 10 triệu euro. Trong những năm qua, anh đã có bước phát triển ở Liverpool. Sau 167 lần ra sân, anh đã ghi 14 bàn cho The Kop.

Ngoài Emre Can, Liverpool cũng chia tay với hậu vệ cánh Jon Flanagan. Dù gây ấn tượng nhất định nhưng cầu thủ này (người trưởng thành từ lò đào tạo của CLB) lại có lối sống vô kỷ luật. Hồi tháng 1, anh vừa bị tống giam sau khi hành hung bạn gái trong lúc say rượu. Vì lý do ấy, Ban lãnh đạo của Liverpool đã quyết định không gia hạn thêm hợp đồng với Jon Flanagan.

Cũng rời khỏi Liverpool sau khi hết hạn hợp đồng còn có hàng loạt cầu thủ trẻ như Toni Gomes, Paulo Alves, Mich’el Parker, Jordan Williams, Anthony Glennon, Jordan Hunter, Harvey Whyte và Yan Dhanda.

H.Long