1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Liverpool mất Mohamed Salah trong 4 tháng vì Cúp châu Phi và Olympic 2021

(Dân trí) - Liverpool phải đối mặt với viễn cảnh không có sự phục vụ của ngôi sao Mohamed Salah trong thời gian 4 tháng ở mùa tới khi tiền đạo này được triệu tập tham dự Africa Cup và Olympic 2021.

Mohamed Salah là ngôi sao không chỉ trong màu áo CLB Liverpool mà còn ở đội tuyển quốc gia Ai Cập. Chính vì vậy khi mà Cúp bóng đá châu Phi cũng như Olympic Tokyo tổ chức vào năm 2021 thì "Lữ đoàn đỏ" sẽ phải đau đầu với việc không có sự phục vụ của tiền đạo người Ai Cập trong suốt 4 tháng với 2 giải đấu diễn ra gần nhau trong năm tới. 

Liverpool mất Mohamed Salah trong 4 tháng vì Cúp châu Phi và Olympic 2021 - 1

Mohamed Salah có thể mất tới 4 tháng khi trở về phục vụ đội tuyển Ai Cập ở Cúp bóng đá châu Phi và Olympic 2021

Theo quyết định của Ủy ban Olympic quốc tế cũng như chủ nhà Nhật Bản, Olympic 2020 sẽ dời sang hè 2021, trong khi đó Cúp bóng đá châu Phí dự kiến diễn ra vào mùa hè 2021 cũng buộc phải đẩy lên thời gian sớm hơn vào tháng 1 hoặc tháng 2 năm sau.

Chính vì vậy HLV  Jurgen Klopp đã xem đây sẽ là thảm họa nếu thiếu đi sự phục vụ của Mohamed Salah trong đội hình của mình. 

Liverpool cũng sẽ không có cả sự phục vụ của tiền đạo Sadio Mane, người sẽ đảm nhận vai trò đội trưởng của đội tuyển Senegal. Naby Keita và hậu vệ Joel Matip cũng có khả năng trở về phục vụ đội tuyển của đất nước mình.

Trong khi đó, Salah chắc chắn sẽ trở về để dẫn dắt đội tuyển quốc gia của mình tại cúp bóng đá châu Phi. Riêng vai trò của cầu thủ người Ai Cập trong đội hình Olympics còn gây tranh cãi hơn nhiều.

Theo đó, các đội thi đấu ở Olympic được yêu cầu đưa ra các ngôi sao trẻ, nhưng vẫn có số ít cầu thủ trên 23 tuổi được quyền tham dự để giúp,đội tuyển của mình thi đấu thành công.

Huấn luyện viên đội U23 Ai Cập Shawky Gharib khẳng định: "Salah là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới và bất kỳ HLV nào cũng muốn mời anh ấy vào đội của mình, vì vậy chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón anh ấy trở về đội tuyển quốc gia".

Sông Lam