Thứ sáu, 09/07/2010 - 09:52

Liverpool hớn hở vì giữ chân được Gerrard

Dân trí

Sau những xáo trộn liên tiếp ở thượng tầng CLB cùng tình hình tài chính không mấy khả quan, Liverpool đang đối mặt với nguy cơ chảy máu cầu thủ. Chính vì vậy việc thuyết phục được thủ quân Gerrard tiếp tục gắn bó khiến HLV Hodgson rất vui mừng.

 

Trong thời gian qua, Liverpool đã liên tiếp phải đối diện với những cú sốc lớn. Đầu tiên là phong độ tệ hại tại Premier League khiến họ mất suất dự Champions League mùa tới. Kế đó là gánh nặng nợ nần chồng chất khiến hai ông chủ người Mỹ phải quyết định bán CLB. Không lâu sau HLV Benitez quyết định ra đi theo tiếng gọi của Inter Milan. Viễn cảnh của The Kop hiện tại là không mấy sáng sủa.
 
 
Liverpool hớn hở vì giữ chân được Gerrard - 1

Gerrard sẽ tiếp tục gắn bó với Liverpool

Được tin tưởng bổ nhiệm vào chiếc ghế HLV trưởng, Roy Hodgson đứng trước thử thách rất khó khăn là phải giữ chân được những trụ cột của mình như Gerrard, Torres hay Carragher cho mùa bóng mới trước sự dụ dỗ của các đại gia.

 

Mới đây ông đã tổ chức một buổi gặp mặt các cầu thủ để ổn định tình hình. Và mọi chuyện có vẻ rất khả quan. “Tôi nghĩ buổi nói chuyện đã diễn ra rất suôn sẻ. Tôi rất vui vì được gặp các cầu thủ và cả Kenny Daglish. Tất cả mọi người đều có thái độ tính cực và nóng lòng hướng tới mùa bóng mới.

 

Chắc chắn Steven (Gerrard) và Jamie (Carragher) vẫn sẽ là trái tim của CLB và việc giữ được họ là rất quan trọng với Liverpool. Tôi biết rằng sẽ có lúc các CLB lớn tìm cách lôi kéo để có được Steven nhưng cậu ấy không có dấu hiệu nào cho thấy muốn chia tay đội bóng”, Hodgson hồ hởi. “Không ai ở CLB muốn cậu ấy ra đi vậy nên tôi sẽ làm tất cả để Gerrard ở lại. Tôi hoàn toàn tự tin về việc này”.

 

Đồng thời cựu HLV của Tottenham cũng khẳng định sẽ gặp chân sút Torres sớm nhất có thể để thuyết phục anh ở lại CLB. “Fernando là một tiền đạo tuyệt vời và tôi hiểu sự lo lắng của các CĐV. Tiếc là World Cup vẫn đang diễn ra và tôi chưa thể gặp cậu ấy…

 

Khi nào có thể gặp tôi sẽ cố hết sức để thuyết phục El Nino rằng Liverpool sẽ trở lại mạnh mẽ như xưa. Nếu thấy đội bóng tiến bộ, khi đó cậu ấy sẽ không muốn đi đâu hết”.

 

Hoàng Tùng