Liên đoàn bóng đá Thái Lan gợi ý nên hoãn AFF Cup

(Dân trí) - Trước việc có thể bị phân tán lực lượng bởi vòng loại World Cup và phân tâm vì giải Thai-League kéo dài hơn thường lệ, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) gợi ý nên hoãn AFF Cup 2020.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định giải Thai-League sẽ bắt đầu lại từ tháng 9 năm nay và kéo dài đến mùa Hè năm sau, giống như cách tổ chức của các giải bóng đá vô địch quốc gia tại châu Âu.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan gợi ý nên hoãn AFF Cup - 1
Trước lịch thi đấu chồng chéo của bóng đá quốc tế vào cuối năm, Thái Lan gợi ý nên hoãn AFF Cup 2020

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Thai-League sẽ diễn ra song song với AFF Cup 2020 (dự kiến kéo dài từ 23/11 – 31/12), và các tuyển thủ Thái Lan đang thi đấu ở Thai-League khó mà bỏ CLB của mình, để tham gia đội tuyển quốc gia, dự AFF Cup vào cuối năm. 

Ngoài ra, vòng loại World Cup sau khi hoãn loạt trận trong tháng 3 và tháng 6, có thể được dời đến tháng 10 và tháng 11 tới đây, gần với thời điểm diễn ra AFF Cup. Thế nên, các cầu thủ ở Đông Nam Á có nguy cơ bị phân tâm và bị vắt kiệt sức bởi 2 giải đấu quốc tế liền kề là vòng loại World Cup và AFF Cup. 

Mới đây, phát biểu trước truyền thông Thái Lan, chủ tịch FAT, ông Somyot Poompunmuang bình luận: “Mọi thứ trong tình trạng hiện nay, cũng như tất cả các giải đấu quốc tế, đều tuỳ thuộc vào quyết định của FIFA và AFC”. 

“Dựa vào lịch thi đấu của FIFA và AFC, chúng ta mới có kế hoạch chính xác cho riêng mình” – ông Somyot Poompunmuang nói thêm.

Ngoài ra, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng tính đến khả năng đề xuất hoãn AFF Cup năm nay, ông Somyot nói: “Ví dụ AFF Cup, chưa có quyết định cuối cùng về giải đấu này, giải đấu có diễn ra vào tháng 11 hay không? Hoặc là sẽ có quyết định hoãn giải, được công bố vào cuối tháng?”.  

Thiện Nhân

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm