1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Lê Quang Liêm tiếp tục gây sốc khi đánh bại kỳ thủ số 2 thế giới

Sông Lam

(Dân trí) - Sau khi đánh bại đương kim vô địch cờ vua thế giới Teimour Radjabov ở vòng 1/16 giải cờ vua Banter Series 2020, Lê Quang Liêm tiếp tục gây ấn tượng khi loại kỳ thủ số 2 thế giới ở trận tứ kết.

Lê Quang Liêm đang là kỳ thủ được nhắc đến nhiều nhất tại giải cờ vua Banter Series 2020 do Chess24 tổ chức từ ngày 22 đến 28/9. Anh là kỳ thủ duy nhất không được xếp trong hạt giống thế giới có mặt tại vòng chung kết giải đấu nhờ chiến thắng cả 3 trận ở vòng loại.

Ở vòng 1/16, gặp đương kim vô địch cờ vua thế giới Teimour Radjabov, Lê Quang Liêm đã gây sốc khi đánh bại kỳ thủ người Azerbaijan với tỷ số chung cuộc 4-6.

Lê Quang Liêm tiếp tục gây sốc khi đánh bại kỳ thủ số 2 thế giới - 1

Quang Liêm đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi giành quyền tham dự trận bán kết giải cờ vua Banter Series 2020

Ở vòng tứ kết. Lê Quang Liêm tiếp tục gặp một thử thách "khó nhằn" khác chính là kỳ thủ số 2 thế giới người Mỹ Fabiano Caruana. Mặc dù bị dẫn trước ván đầu tiên, nhưng Lê Quang Liêm vẫn giữ được sự bình tĩnh để lội ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số 5-4.

Chiến thắng này giúp Quang Liêm tiếp tục có mặt ở trận bán kết để gặp đối thủ người Mỹ gốc Phi là Wesley So khi kỳ thủ này đã thắng ngược Maxime Vachier-Lagrave vào ngày hôm qua (25/9).