Lampard lần thứ 3 được các CĐV Chelsea tôn vinh

(Dân trí) - Tiền vệ có biệt danh “người không phổi” vừa được các CĐV Chelsea bầu chọn là Cầu thủ hay nhất năm của The Blues và đây là lần thứ 3 Lampard được đón nhận vinh dự này.

Giải thưởng này là niềm an ủi với Lampard sau những nỗ lực trong suốt mùa giải, khi mà Chelsea thất bại tại Premier League và Champions League cũng như cá nhân anh thậm chí còn không được đề cử cho danh hiệu của PFA.

 

Tiền vệ này đã không vắng mặt một trận đấu nào của Chelsea tại giải Ngoại hạng và ghi được 12 bàn cùng với 12 đường chuyền kiến tạo. Nếu tính trên tất cả các “mặt trận”, cựu tiền vệ West Ham có tổng cộng 20 lần lập công cho The Blues ở mùa giải này, con số không hề tồi với một tiền vệ.

 

Lampard lần thứ 3 được các CĐV Chelsea tôn vinh - 1

Lampard lần thứ 3 được các CĐV Chelsea tôn vinhLampard từng giành danh hiệu này trong 2 năm liên tiếp, 2004 và 2005. Với lần thứ 3 được bầu chọn, Lampard đã vượt qua một loạt các tên tuổi lớn trong lịch sử Chelsea như

John Hollins, Charlie Cooke, Ray Wilkins, John Terry, Dennis Wise và Gianfranco Zola, những người có 2 lần đoạt giải.

 

“Tôi thực sự rất hạnh phúc khi giành giải thưởng này bởi có rất nhiều cầu thủ khác cũng chơi rất tốt trong cả mùa giải. Khi gia nhập Chelsea, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể 3 lần có được vinh dự này. Tôi chỉ luôn tâm niệm nỗ lực hết sức vì thành công của đội bóng và công sức của tôi đã được các CĐV ghi nhận”, Lampard xúc động phát biểu khi biết tin mình giành giải.

 

Bên cạnh giải thưởng của Lampard, hậu vệ Ashley Cole được các đồng đội bầu là Cầu thủ Chelsea xuất sắc nhất mùa giải, còn Michael Mancienne “nẫng” danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Trong khi đó, tiền vệ người Ghana Michael Essien là người sở hữu “Bàn thắng đẹp nhất mùa” với pha nã “đại bác” ngoạn mục trong trận bán kết lượt về Champions League với Barcelona.

 

HN