1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Lại thêm Phước Vĩnh bị chấn thương

Danh sách "thương binh" của ĐT U23 lại tiếp tục kéo dài thêm khi Châu Lê Phước Vĩnh bị lật cổ chân trong buổi tập sáng 10/11.

Chấn thương của Phước Vĩnh xảy ra khi anh va chạm với đồng đội trong trận đấu tập nội bộ của ĐT U23. Theo chẩn đoán của các bác sỹ, nhiều khả năng cầu thủ có thể đá cả 2 vai (trung vệ và tiền vệ) này phải nghỉ ít nhất 3 ngày.

 

Như vậy, Phước Vĩnh là cầu thủ thứ 10 của ĐT U23 có vấn đề về thể lực. Trước đó, Hoàng Thương, Anh Đức, Thanh Bình, Minh Đức, Bật Hiếu, Hải Lâm và Văn Quyến cũng đều bị đau ở những mức độ khác nhau, tuy nhiên đa số đã hồi phục dần. Thủ môn Đức Cường đã tập nhẹ trở lại, nhưng Quốc Vượng vẫn chưa thể ra sân.

 

Mặc dù vậy, các buổi tập dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Riedl vẫn không hề giảm về cường độ. Ông cho các cầu thủ tập ít buổi hơn trước (thường chỉ tập 1 buổi/ngày), nhưng lại tăng mức độ vận động để cả đội thích ứng với lịch thi đấu dày đặc (4 trận chỉ trong vòng 8 ngày).

 

Sáng 10/11, ĐT U23 đã tập trọn vẹn trong 90 phút. Sau phần khởi động rất kỹ càng, ông Riedl yêu cầu toàn đội chia đôi (8 người mỗi bên và 1 cầu thủ trung gian) đá đối kháng trong 5 hiệp. Những pha phối hợp vẫn chỉ được tối đa 3 chạm, nhưng khi dứt điểm, các cầu thủ được tự do xử lý.

 

Cũng trong ngày 10/11, ông Nguyễn Hồng Minh - Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 23 đã có cuộc họp phổ biến nội quy, nhiệm vụ đối với đội bóng đá nam. Theo đó, U23 VN không chỉ đảm bảo yêu cầu chuyên môn mà còn phải quan tâm gìn giữ hình ảnh "fair - play" đã từ lâu in đậm trong lòng bạn bè cũng như các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á.

 

Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng được khuyến cáo không đi ra khỏi trại một mình để tránh những phiền phức về chính trị và đảm bảo tuyệt đối an toàn trước nguy cơ khủng bố.

 

Theo Vietnamnet