Kiatisuk giải thích lý do cầu thủ HA Gia Lai vượt trội ở V-League

(Dân trí) - HA Gia Lai thay đổi chóng mặt trong vòng ít tháng, từ chỗ lặn ngụp với nguy cơ rớt hạng, trở thành đội đầu bảng V-League, Kiatisuk giải thích lý do cho sự lột xác đấy ở đội bóng phố núi.

Trả lời phỏng vấn của tờ Siam Sport của Thái Lan, Kiatisuk nói: "Tôi thật may mắn khi được sở hữu các cầu thủ HA Gia Lai được đào tạo bài bản từ nhỏ. Họ được dạy về kỹ thuật từ khi họ mới 11 - 12 tuổi". 

"Nhờ họ được đào tạo và sở hữu kỹ thuật tốt, nên tôi không phải quan tâm thêm về vấn đề này nữa. Công việc của tôi chỉ cần giải quyết vấn đề chiến thuật, tư duy chơi bóng của họ, trong tấn công lẫn trong phòng ngự" - "Zico Thái" nói thêm.

Kiatisuk giải thích lý do cầu thủ HA Gia Lai vượt trội ở V-League - 1
Cầu thủ HA Gia Lai có lợi thế là được đào tạo kỹ thuật hoàn chỉnh từ rất nhỏ.

Chỉ trong vòng ít tháng ngắn ngủi, Kiatisuk giúp HA Gia Lai lột xác, từ một đội bóng thường nằm trong nhóm các đội chót bảng ở các mùa giải trước, đội bóng của bầu Đức hiện dẫn đầu V-League 2021, và có cơ hội rất lớn để vô địch giải đấu.

Tuy nhiên, thật bất ngờ là Kiatisuk cho biết công việc của mình không có gì phức tạp, bởi anh được sở hữu dàn cầu thủ tốt sẵn. Kiatisuk chia sẻ: "Tôi không thể thành công nếu chỉ có một mình, các cầu thủ hỗ trợ tôi. Việc của tôi là chọn phương pháp phù hợp, chỉ có thế thôi!".

Kiatisuk giải thích lý do cầu thủ HA Gia Lai vượt trội ở V-League - 2
Kiatisuk khiêm tốn cho biết anh thay đổi rất ít từ khi về HA Gia Lai, đội thành công chủ yếu do cầu thủ tốt sẵn.

"Cầu thủ của tôi rất ngoan, mọi thành viên đều rất ngoan. Họ lắng nghe chiến thuật, cách chơi, sao cho dễ dàng và hiệu quả nhất. Chúng tôi hầu như không cần bổ sung nhiều nhân sự từ bên ngoài, mà nguồn lực sẵn có của CLB đủ giúp cho đội ngũ của chúng tôi mạnh mẽ" - Kiatisuk khẳng định.

Thực tế là sau khi Kiatisuk xuất hiện, chỉ trong vòng ít tháng, cầu thủ HA Gia Lai tiến bộ thêm một bước nữa. Không chỉ có các cầu thủ tấn công như Văn Toàn, Công Phượng, Minh Vương xuất sắc hơn, mà ngay đến các cầu thủ phòng ngự như Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường cũng toàn diện hơn.

Mặc dù vậy, "Zico Thái" vẫn khiêm tốn, và muốn các học trò đặt đôi chân trên mặt đất: "Đây chỉ mới là bước khởi đầu, chúng tôi vẫn còn cần phải học hỏi rất nhiều. Tôi hy vọng rằng các cầu thủ sẽ thích ứng với nhiều phương án chơi bóng hơn trong thời gian tới, để hoàn thiện hơn!".

Tin liên quan