Thứ năm, 01/04/2021 - 16:41

Không thi đấu, tuyển Việt Nam vẫn tăng một bậc trên bảng xếp hạng FIFA

Dân trí

Tuyển Việt Nam không thi đấu trong những ngày FIFA days của tháng 3 vừa qua, tuy nhiên do nhiều đội tuyển thi đấu nên BXH FIFA đang bị xáo trộn mạnh và tuyển Việt Nam vẫn sẽ tăng thêm một bậc.

Theo bảng xếp hạng FIFA được công bố vào tháng 2 vừa qua, tuyển Việt Nam đứng hạng 93 thế giới, hạng 14 châu Á. Đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang Seo không tham dự trong đợt FIFA days (những ngày dành cho đội tuyển quốc gia tập trung theo lịch của FIFA) vừa qua của tháng ba (22-30/3), cho nên điểm số 1258 của đội tuyển Việt Nam sẽ không thay đổi.

Tuy nhiên, với việc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu đã diễn ra, các quốc gia châu Phi thi đấu vòng bảng Cúp các quốc gia châu Phi (CAN), các đội tuyển Bắc Mỹ và nhiều quốc gia châu Á thi đấu giao hữu, khiến bảng xếp hạng của FIFA biến động mạnh. 

Không thi đấu, tuyển Việt Nam vẫn tăng một bậc trên bảng xếp hạng FIFA - 1

Đội tuyển Việt Nam không thi đấu cũng tăng một bậc trên BXH FIFA.

Lấy cột mốc là đội tuyển Việt Nam, đã có những thay đổi về bảng xếp hạng, với việc một đội tuyển vượt lên trên và hai đội tuyển rơi xuống dưới. Đội bóng vươn lên trên là Armenia, với ba trận toàn thắng ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu bao gồm thắng Liechtenstein (1-0), đặc biệt là các trận thắng Iceland (2-0) và Romania (3-2). Armenia thu được 41 điểm và cải thiện 9 bậc xếp hạng, từ 99 vươn lên 90 trên bảng xếp hạng với 1274 điểm.

Ngược lại đội tuyển Congo dù cầm hòa 0-0 với Senegal nhưng đã thua bất ngờ trước đội bóng yếu hơn là Guinea Bissau tại vòng bảng CAN, trận thua này khiến Congo mất số điểm lớn và kết quả họ tụt bốn bậc, xuống vị trí thứ 94, còn 1256 điểm. 

Trong bảng xếp hạng tháng 2, Lebanon xếp thứ 92, hơn Việt Nam 5 điểm (1263). Đội bóng này đã thi đấu giao hữu trong đợt FIFA days vừa qua, với kết quả  không khả quan, thua 0-1 trước Jordan và hòa 1-1 với Kuwait. Do vậy tuyển Lebanon sẽ mất 7 điểm và chỉ còn 1256 điểm, rơi xuống vị trí thứ 93. Điều đó đồng nghĩa tuyển Việt Nam "bất chiến tự nhiên thành", sẽ được đẩy lên vị trí 92 khi bảng xếp hạng FIFA tháng 4 được công bố trong những ngày tới. 

Dẫu vậy, với việc FIFA days sẽ trở lại vào tháng 6, tuyển Việt Nam cũng sẽ tham dự các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á thì bảng xếp hạng của FIFA sẽ còn biến động mạnh hơn nữa.

 Hạo Minh

Từ khóa:
Đáng quan tâm