Kế hoạch chuyển nhượng của Real Madrid: Bale hoặc một tiền đạo

(Dân trí) - Sau khi chính thức chiêu mộ thành công Isco, Carvajal cũng như sắp hoàn tất thương vụ Illarramendi, Real Madrid sắp bước vào giai đoạn cuối cùng của kế hoạch tăng cường lực lượng với mục tiêu thực hiện thương vụ lớn nhất trong mùa hè 2013.

Sau khi chính thức chiêu mộ thành công Isco, Carvajal cũng như sắp hoàn tất thương vụ Illarramendi, Real Madrid sắp bước vào giai đoạn cuối cùng của kế hoạch tăng cường lực lượng trong mùa hè 2013. Trái ngược với thông tin mà báo chí đăng tải gần đây rằng Real Madrid sẽ buông trong thương vụ Gareth Bale, theo thông tin mà tờ Marca vừa đăng tải thì ngôi sao người xứ Wales vẫn là mục tiêu chính của “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha”.

Bale vẫn là ưu tiên số một trên thị trường chuyển nhượng của Real Madrid
Bale vẫn là ưu tiên số một trên thị trường chuyển nhượng của Real Madrid

Thực chất, Gareth Bale vẫn là ưu tiên số một để tăng cường lực lượng của “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha” dưới triều đại tân HLV Carlo Ancelotti. Tuy nhiên ban lãnh đạo Real Madrid nhận thức được rằng sẽ gặp rất khó khăn trong kế hoạch chiêu mộ Bale, do đó họ đã vạch ra thêm phương án dự phòng. Cụ thể, nếu trong trường hợp không thể đưa được Gareth Bale về sân Bernabeu thì Real Madrid sẽ nhắm tới một siêu sao khác mà vị trí được ưu tiên hàng đầu là tiền đạo để thay thế cho Gonzalo Higuain.

Yêu cầu mà Ban lãnh đạo Real Madrid đề ra là tìm kiếm một chân sút có thể duy trì được hiệu suất ghi bàn đều đặn từ 25 bàn/mùa trở lên như Higuain đã làm được trong mùa 2012/13. Mặc dù hiện tại Karim Benzema vẫn được xem là trung phong số một của Real Madrid, tuy nhiên chân sút người Pháp chỉ có thể giữ được vị trí của mình khi và chỉ khi thể hiện được phong độ chói sáng như mùa giải 2011/12, mùa giải thành công nhất của Benzema cho tới nay khi đóng góp tới 32 bàn cho Real Madrid.

Nếu như ở vị trí tiền vệ cánh Real Madrid chỉ trung thành với thương vụ Gareth Bale thì ở vị trí trung phong, “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha” lại có được rất nhiều sự lựa chọn. Với việc tiền đạo Edson Cavani đã tiến tới rất gần Paris Saint Germain, những mục tiêu khả dĩ của Real Madrid hiện tại là Luis Suarez của Liverpool, Wayne Rooney của Real Madrid, Sergio Aguero của Manchester City và Zlatan Ibrahimovic của chính gã trọc phú nước Pháp.

Tuy nhiên Real Madrid sẽ ngay lập tức tiền hành chiêu mộ Cavani nếu như kế hoạch đưa chân sút người Uruguay về sân Công viên các Hoàng tử của PSG đổ vỡ vào phút cuối. Trở lại với thương vụ Gareth Bale, tuy gặp rất nhiều khó khăn từ Tottenham nhưng một hy vọng mới đang được mở ra cho Real Madrid khi báo giới Anh đưa tin Tottenham muốn chiêu mộ tiền đạo Jesé, tài năng trẻ đang thuộc biên chế “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha”. Nếu khôn khéo, Real Madrid hoàn toàn có thể sử dụng Jesé như là một “mồi câu” để có thể thuyết phục Tottenham nhả Gareth Bale.

Ngọc Trung