Thứ tư, 12/02/2014 - 00:10

Karim Benzema: Kẻ lười biếng đáng sợ

Dân trí

Theo dõi Benzema chơi bóng, đặc biệt là sát cánh bên cạnh nhưng cầu thủ “không phổi” như C.Ronaldo hay Bale, thì dễ nhận thấy chân sút người Pháp là một kẻ “lười biếng”, thường xuyên đi dạo trên sân. Tuy nhiên, sự lười biếng ấy lại có giá trị riêng của nó.

Phong thái chơi bóng của Benzema thực sự khiến nhiều người nghĩ đến một “con mèo” bởi sự lười biếng, lối chơi khó thể được chấp nhận tại Santiago Bernabéu. Tuy nhiên chân sút người Pháp có cái lý riêng để chơi bóng một cách ngược đời như vậy. Như BLV David Belenguer của đài phát thanh Marca nhận xét: “Những bước di chuyển của cậu ấy rất thông minh. Cách di chuyển luôn hút theo hàng phòng ngự đối phương và tạo ra khoảng trống cho Cristiano hay Bale ấy thực sự rất quan trọng.”

Benzema lười di chuyển nhưng không hề biếng đe dọa khung thành đối phương

Benzema lười di chuyển nhưng không hề biếng đe dọa khung thành đối phương

Quả thực với hai khẩu đại pháo như C.Ronaldo và Bale, những cầu thủ chạy cánh luôn sẵn sàng xộc thẳng vào trung lộ và thậm chí là đảm nhiệm cả nhiệm vụ ghi bàn thì Real Madrid cần một trung phong di chuyển khôn ngoan hơn là một cỗ máy săn bàn nữa. Chính vì lẽ đó, về mặt chiến thuật thì vào thời điểm hiện tại có lẽ “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha” khó có thể tìm được một tiền đạo đá cắm nào phù hợp hơn Karim Benzema.

Lối di chuyển khôn ngoan của Benzema đem lại hiệu quả về mặt chiến thuật nhưng chưa dừng lại ở đó, cựu cầu thủ Lyon vẫn đáp ứng được yêu cầu về sự hiệu quả của một trung phong cắm nhờ kỹ năng dứt điểm thượng thừa. Sau gần 5 mùa giải khoác áo “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha”, tiền đạo người Pháp đã có được tổng cộng 104 pha lập công kèm theo hiệu suất ghi bàn không hề kém cạnh những chân sút trứ danh như Ronaldo hay Raul.

Mùa giải 2013-14: Mùa giải “đại cát” cho Benzema

Benzema đang hướng đến mùa giải thành công nhất kể từ khi chuyển đến Real Madrid nếu so cùng thời điểm với những mùa giải đã qua. Tính cho đến thời điểm hiện tại của mùa giải, Benzema đã có được 20 pha lập công, 17 bàn cho Real Madrid và 3 bàn cho đội tuyển Pháp. Với thành tích như vậy, Benzema hoàn toàn có thể hướng đến những gì anh đã làm được ở mùa giải 2011-12, mùa giải thành công nhất của anh tại Real Madrid.

Ở mùa giải 2011-12 này, Benzema đã có 35 bàn thắng và chức vô địch La Liga. Tuy nhiên nếu chỉ tính đến ngày 11/2 thì thời điểm đó Benzema mới có 19 bàn thắng (18 bàn cho Real Madrid và 1 bàn cho đội tuyển Pháp), ít hơn thời điểm hiện tại 1 bàn. Để tìm một mùa giải mà Benzema có được thành tích ghi bàn tốt hơn mùa giải này thì phải quay ngược thời gian đến mùa 2007-08. Thời điểm này, Benzema thi đấu cực kỳ bùng nổ trong màu áo Lyon với 25 bàn sau 41 trận. Tuy nhiên cho đến khi kết thúc mùa giải 07-08, Benzema chỉ có thêm 8 bàn nữa (33 bàn sau 64 trận).

Ngọc Trung