John Terry "đánh tiếng" với Steve McClaren

Dân trí Đội trưởng của ĐKVĐ Premiership- Chelsea John Terry vừa gửi một thông điệp tới tân HLV trưởng ĐT Anh Steve McClaren rằng giấc mơ của anh là được tiếp bước David Beckham, đeo băng thủ quân ĐTQG.

Gần một tháng sau khi Beckham bất ngờ rút lui khỏi cương vị đội trưởng ĐT Anh, và hai tuần kể từ ngày Steven Gerrard công khai tuyên bố muốn được trao lại băng thủ quân, hôm qua John Terry cũng chính thức "đánh tiếng" với tân HLV Steve McClaren nhằm có được sự chú ý của vị "thuyền trưởng" này trong cuộc đua khá căng thẳng hướng tới vị trí quan trọng nhất của ĐT xứ Sương mù.

 

Anh nói: "Cũng giống như đối với mọi cầu thủ sinh ra tại Anh, băng đội trưởng ĐTQG là giấc mơ và khát vọng lớn của tôi. Song hiện tại, đó đang là việc mà  Steve (McClaren) phải lựa chọn, và tôi đang chờ đợi quyết định của ông ấy".

 

John Terry là một trong những trung vệ tốt nhất của bóng đá Anh cũng như Châu Âu. Anh được đánh giá cao nhờ khả năng phán đoán, sự bình tĩnh và phong độ thi đấu ổn định- những phẩm chất rất cần của một người đội trưởng.

 


Stve McClaren sẽ chọn ai, Terry hay Gerrard?

 

Không những thế, trong đội hình Chelsea, Terry cũng giữ vai trò thủ quân và đã cùng đội bóng này 2 năm liên tiếp giành chức VĐ Premiership.

 

Hiện tại, việc tìm chọn người thay thế Beckham đang là đề tài được bàn tán rất nhiều trong làng bóng đá Anh, trong đó John Terry cùng với Steven Gerrard là hai ƯCV "nặng ký" nhất.

 

Và theo giới chuyên môn xứ Sương mù, cả hai cầu thủ trên đều rất xứng đáng với cương vị này, vì thế mọi sự chú ý đều đang hướng vào tân HLV Steve McClaren, bởi chỉ còn khoảng 2 tuần nữa ông sẽ có trận đấu chính thức đầu tiên trên cương vị "thuyền trưởng" ĐT Anh.

 

Phan Anh

Tag :