Jens Lehmann chắc suất tới… Euro 2008

(Dân trí) - Tân HLV trưởng ĐT Đức Joachim Low đã khẳng định Jens Lehmann sẽ tiếp tục là thủ môn chính tại ĐT cho tới Euro 2008.

Trong buổi họp báo sau cuộc gặp với LĐBĐ Đức, HLV trưởng Joachim Low khẳng định: “Jens Lehmann sẽ tiếp tục là thủ thành số một tại ĐTQG. Tôi đã muốn nói điều đó để tránh những bàn tán không đáng có về sự cạnh tranh vị trí trong các trận đấu quốc tế”.

 

Ông Low nói tiếp: “Sở dĩ Jens có được điều đó là nhờ vào kinh nghiệm và đẳng cấp của anh ta, một vị trí đáng tin cậy của ĐT trong những trận đấu vòng loại Euro 2008 tới đây”.

 

Thủ thành Jens Lehmann năm nay đã 36 tuổi, chỉ bắt đầu có được chỗ đứng chính thức 3 tháng trước khi VCK World Cup 2006 bắt đầu.

 

Với phong độ khá ổn định của mình, Lehmann đã góp phần quan trọng giúp Những cỗ xe tăng Đức vào tới bán kết và chỉ chịu thua Italia 0-2 trong những giây cuối cùng hiệp phụ. Sau đó, trong trận tranh 3,4 anh “nhường” vị trí “người gác đền” cho Oliver Kahn, cầu thủ đã tuyên bố giải nghệ thi đấu quốc tế.

 

Khi nhận được sự tin tưởng của tân HLV trưởng ĐT, thủ thành đang chơi cho Arsenal phát biểu: “Vòng loại Euro 2008 không phải là nơi giành cho sự tán thưởng hay giải trí.

 

Mục tiêu của toàn đội cũng như của cá nhân tôi là thi đấu tập trung trong tất cả các trận và cố gắng đạt được kết quả tốt nhất nhưng Đức đã làm được tại mùa Hè vừa qua" (đứng thứ 3 World Cup 2006).

 

Những cỗ xe tăng Đức sẽ bắt đầu trận đấu vòng loại Euro 2008 với ĐT Ireland vào ngày 2/8 tới tại thành phố Stuttgart (miền nam nước Đức).

 

V.Phong

Đang được quan tâm