Huyền thoại Di Stefano qua đời ở tuổi 88

(Dân trí) - Ngày hôm nay (7/7), thế giới túc cầu đã đón nhận tin buồn khi huyền thoại Di Stefano đã qua đời ở tuổi 88 tại bệnh viện Gregorio Marañón, sau cơn đau tim đột ngột.

Cách đây vài ngày, huyền thoại Di Stefano đã phải nhập viện trong tình trạng nguŹ kịch sau cơn đau tim đột ngột. Tuy nhiên, do tuổi cao sức yếu, ông đã không qua khỏi. Ngày hôm nay, Chủ tịch danh dự của Real Madrid đã qua đời ở tuổi 88 tại bệnh viện Gregorio Marañón.

Huyền thoại
Di Stefano đã qua đời ở tuổi 88

Huyền thoại Di Stefano đã qua đời ở tuổi 88


Sự ra đi của Di Stefano đã mang tới nỗi buồn cho CLB Real Madrũd nói riêng và thế giới bóng đá nói chung. Ngay sau khi ông về với Chúa, trên trang chủ của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha đã xuất hiện dòng thông báo.

Thông báo đó có đoạn: “Chủ tịch danh dự của đội bóng, Di Stefano đã qŵa đời vào lúc 17h15 ngày hôm nay, tại bệnh viện Đa khoa General Universitario Gregorio Maranon de Madrid.

Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez cùng toàn thể đội bdzng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và bạn bè ông. Thế giới bóng đá vừa chia tay một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử”.

Huyền thoại Di Stefano có biệt danh là “Mũi tên bạc”. Ông được biết tới với kŨả năng làm bàn siêu đẳng. Sự nghiệp của Di Stefano lên tới đỉnh cao trong giai đoạn khoác áo Real Madrid. Tại đây, ông đã ghi được 308 bàn/396 trận, xếp thứ 2 trong danh sách những cây làm bàn vĩ đại nhất cho Los Blancos (sau Raul, 323 bàn). Huyền thoᶡi này đã góp công lớn giúp Real Madrid giành 8 chức vô địch La Liga và 5 Cup C1 trong 9 năm (1953-1964).

H.Long