1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Huyền thoại Anh đánh giá cao Messi hơn C.Ronaldo

(Dân trí) - Phát biểu trước báo giới, huyền thoại đội tuyển Anh Gary Lineker cho rằng tầm ảnh hưởng và sự xuất sắc của Messi cao hơn hẳn C.Ronaldo.

Chia sẻ trên BBC, Lineker so sánh về hai ngôi sao hàng đầu thế giới: “Việc so sánh Messi với Ronaldo là một trong số đó giống như cách chia nhóm về mọi mặt của cuộc sống.

Sự lựa chọn dường như tùy thuộc vào việc bạn ủng hộ Barcelona, Real Madrid, Juventus hay bất cứ đội bóng nào. Tôi hiểu điều đó.

Huyền thoại Anh đánh giá cao Messi hơn C.Ronaldo - 1

Gary Lineker đưa ra sự so sánh giữa Messi với C.Ronaldo

Tôi cũng rất hâm mộ C.Ronaldo. Nếu bạn nói về cầu thủ hay nhất từ trước đến nay, tôi nghĩ đó là Messi. Thậm chí, chúng ta không cần tranh luận. Đó chỉ là quan điểm của tôi mà thôi”.

Huyền thoại đội tuyển Anh nêu rõ tầm quan trọng của Messi với Barcelona: “Rõ ràng Messi đã góp mặt trong những đội hình tuyệt vời. Dù chơi bên cạnh bất kỳ ai, những thống kê đáng kinh ngạc của cậu ấy không hề thay đổi. Messi đã chứng minh những nghi ngờ là sai lầm, hết lần này đến lần khác.

Ngay cả trong vài mùa giải qua, khi Barcelon không còn mạnh như trước, sự đóng góp của cậu ấy không suy giảm. Thực tế, họ đã là mớ hỗn độn nếu không có cậu ấy”.

Theo đánh giá của Lineker, việc Messi gắn bó lâu dài với sân Nou Camp được xem là biểu tượng của lòng trung thành: “Thật hiếm có cầu thủ nào gắn bó với CLB như Messi ở Barcelona, đừng nói đến một người chuyển đến từ quốc gia khác như cậu ấy đã rời Argentina đến Tây Ban Nha vào năm 13 tuổi.

Huyền thoại Anh đánh giá cao Messi hơn C.Ronaldo - 2

Lineker đánh giá cao Messi về sự trung thành với Barcelona

Nếu cậu ấy ra đi vì bất kỳ lý do gì, Messi sẽ bị buộc tội là không trung thành. Messi không thể làm khác. Và tại sao cậu ấy lại muốn ra đi bằng mọi cách?

Cậu ấy đang đá chính ở một trong những CLB vĩ đại nhất của bóng đá thế giới. Rời Barca và cậu ấy sẽ chỉ xuống dốc chứ không bao giờ đi lên”.

Thùy Anh