Thứ sáu, 15/03/2019 - 11:24

Hôm nay bốc thăm tứ kết Champions League: Nội chiến nước Anh?

Dân trí

Việc các CLB Anh chiếm tới 4/8 suất góp mặt ở vòng tứ kết khiến cho khả năng xuất hiện một cuộc “nội chiến” giữa các CLB xứ Sương mù là khá cao. Ngoài ra, giới mộ điệu cũng đang chờ đợi cuộc chiến kinh điển giữa Juventus - Barcelona hay Man City - Barcelona.

* Lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League sẽ diễn ra vào lúc 18h00 tối nay (15/2). Dân Trí sẽ tường thuật sự kiện này.

Bóng đá Anh từng trải qua chuỗi ngày huy hoàng ở Champions League vào thập kỷ trước. Dù vậy, kể từ sau khi Chelsea vô địch giải đấu này vào năm 2012, họ đã bước vào thời kỳ xuống dốc.

b67c8ea8-3d35-40ee-9fe5-ec96c7ce00cc.jpg

Liệu có xuất hiện cuộc nội chiến nước Anh ở vòng tứ kết như ở mùa giải năm ngoái?

Theo thống kê, trong vòng 7 năm qua, có tới 3 mùa mà các CLB nước Anh sạch bóng ở vòng tứ kết Champions League (2012/13, 2014/15, 2016/17). Trong khi đó, ba mùa họ có 1 đại diện lọt vào bán kết là 2013/14 (Chelsea), 2015/16 (Man City), 2017/18 (Liverpool) nhưng đều không thành công.

Lần đầu tiên sau 10 năm, bóng đá Anh mới trở lại thời kỳ huy hoàng tới vậy khi họ có 4 đại diện góp mặt ở vòng tứ kết là Man City, MU, Liverpool và Tottenham. Có nhiều nguyên nhân để giải thích cho hiện tượng này khi các CLB Anh liên tục đầu tư trong những năm qua. Mặt khác, các CLB hùng mạnh như Bayern Munich, Real Madrid và PSG đều không thể hiện được quá nhiều ở mùa này.

Nhưng dù sao, đó cũng là thành công đáng ghi nhận. Tuy nhiên, với việc chiếm tới 50% suất góp mặt ở vòng tứ kết, khả năng cao, những CLB ở xứ sở Sương mù sẽ phải nội chiến ở vòng đấu này. Thậm chí, xác suất cả 4 CLB Anh không phải gặp nhau còn thấp hơn rất nhiều so với khả năng “nội chiến” xuất hiện.

Lần gần nhất mà bóng đá Anh chứng kiến hai CLB tương tàn là ở mùa giải năm ngoái, khi Liverpool vượt qua Man City ở vòng tứ kết. Xa hơn nữa chính là mùa giải 2010/11 khi MU vượt qua Chelsea ở tứ kết.

Tất nhiên, các CLB Anh đã ý thức được khả năng sớm phải gặp nhau. Nếu xuất hiện các cuộc chiến giữa MU - Man City, MU - Liverpool hoặc Liverpool - Man City thì đó cũng là những cuộc đối đầu đáng được mong chờ.

Lionel-Messi-Cristiano-Ronaldo-1012618.jpg

Cuộc đối đầu giữa Barcelona và Juventus rất đáng được mong chờ

Thế nhưng, Champions League không phải là sân chơi của riêng các CLB Anh. Họ hoàn toàn có nguy cơ phải đối diện với hai ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch là Barcelona và Juventus ở vòng đấu này.

Thậm chí, nguy cơ về khả năng diễn ra trận chung kết sớm giữa Barcelona và Juventus cũng có thể diễn ra. Đó sẽ là cuộc đối đầu rất đáng được mong chờ giữa hai ngôi sao hàng đầu thế giới là Messi và C.Ronaldo. Bên cạnh đó, màn tái ngộ giữa HLV Pep Guardiola và Barcelona cũng đáng được chờ đợi.

Lúc này, Man City đang được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch Champions League với tỷ lệ 9/4 (đặt 4 ăn 9). Tiếp theo là Barcelona (10/3), Juventus (4/1) và Liverpool (9/2).

Có một điều đáng chú ý. Năm nay, UEFA sẽ không tổ chức bốc thăm vòng bán kết Champions League. Thay vào đó, họ sẽ phân nhánh ngay từ lễ bốc thăm vòng tứ kết. Do đó, các đối thủ có thể xác định trước được đối thủ của nhau ngay từ vòng đấu này.

Trận chung kết Champions League sẽ diễn ra trên sân Wanda Metropolitano (sân nhà Atletico Madrid) vào ngày 1/6.

H.Long