HLV Trần Minh Chiến lên phương án khóa chặt Công Phượng

(Dân trí) - Ngay trước khi có trận đấu ở vòng tứ kết Cúp Quốc gia với CLB TPHCM, HLV Trần Minh Chiến của đội Bà Rịa Vũng Tàu cho biết ông trông chờ vào điều bất ngờ trong trận này.

Là đội đang chơi ở hạng dưới, nên việc Bà Rịa Vũng Tàu bị đánh giá thấp hơn so với CLB TPHCM đang là đương kim Á quân giải V-League cũng là điều không khó hiểu. 

Nhưng ở vòng loại và vòng 1/8 diễn ra trước, từ tư thế đội chiếu dưới, Bà Rịa Vũng Tàu đã đánh bại 2 đội bóng hạng trên gồm Sài Gòn FC và SL Nghệ An, khiến cho các anh tài ở Cúp Quốc gia có sự tôn trọng nhất định với đội bóng của HLV Trần Minh Chiến.

HLV Trần Minh Chiến lên phương án khóa chặt Công Phượng - 1
HLV Trần Minh Chiến có thể giúp Bà Rịa Vũng Tàu đánh bại CLB TPHCM?

Vả lại, ông Trần Minh Chiến từng có kinh nghiệm cùng B.Bình Dương đoạt cúp quốc gia hồi năm 2018, nên ông Chiến càng được đánh giá cao ở thể thức đấu cúp.

Trước trận tứ kết giữa đội Bà Rịa Vũng Tàu và CLB TPHCM, HLV Trần Minh Chiến nói: “Không thể nói trước được điều gì trong bóng đá, nhưng tôi trông chờ vào điều bất ngờ ở trận đấu này”.

“CLB TPHCM có đội hình mạnh hơn so với chúng tôi, đáng chú ý là Công Phượng. Chúng tôi là đội yếu, nên nhiệm vụ đầu tiên là phải tìm cách khắc chế đối thủ” – HLV Trần Minh Chiến nói thêm. 

HLV Trần Minh Chiến lên phương án khóa chặt Công Phượng - 2
Nhiệm vụ của đội Bà Rịa Vũng Tàu là khống chế Công Phượng bên phía CLB TPHCM

Về mặt lực lượng, nếu như CLB TPHCM không thể sử dụng bộ đôi tiền đạo “ngoại binh triệu đô” là Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez, xuất phát từ quy định ở cúp quốc gia, đội V-League khi gặp đội hạng dưới, không được dùng cầu thủ ngoại, thì Bà Rịa Vũng Tàu cũng chịu tổn thất nhân sự.

Tiền đạo tuyển thủ U22 Việt Nam là Lê Minh Bình chưa hồi phục chấn thương cổ chân. Đây là chấn thương xuất hiện khi Minh Bình tập trung đội tuyển U22 cách nay chưa lâu.

Tuy nhiên, HLV Trần Minh Chiến vẫn hy vọng: “Trong tôi xác định là đi đến đâu ở cúp quốc gia hay đến đó, nhưng không được phép buông xuôi. Các cầu thủ của tôi sẽ tự tin thi đấu, đó là yếu tố quan trọng để có thể tạo nên chiến thắng”.