HLV Trần Minh Chiến hé lộ việc trao cơ hội cho thủ môn Bùi Tiến Dũng

(Dân trí) - Sau khi thủ thành số một của CLB TPHCM là Nguyễn Thanh Thắng bị chấn thương, HLV Trần Minh Chiến hé lộ có thể trao cơ hội cho thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Thủ thành Bùi Tiến Dũng được vào sân ở phút 87 của trận CLB TPHCM gặp B.Bình Dương trên sân Thống Nhất tối 6/3, trong khuôn khổ vòng 3 Night Wolf V-League 2022. 

Cơ hội đến với thủ môn nổi tiếng này khi thủ thành số một của CLB TPHCM là Nguyễn Thanh Thắng bị chấn thương bắp đùi, buộc phải rời sân trên cáng cứu thương.

HLV Trần Minh Chiến hé lộ việc trao cơ hội cho thủ môn Bùi Tiến Dũng - 1

Thủ môn Bùi Tiến Dũng xuất hiện ở cuối trận CLB TPHCM - B.Bình Dương (Ảnh: Anh Khoa).

Sau trận đấu, HLV Trần Minh Chiến của CLB TPHCM nói: "Nguyễn Thanh Thắng có thể phải nghỉ hai tuần do chấn thương nói trên. Ở đội TPHCM chúng tôi có ba thủ môn có chuyên môn tốt là Nguyễn Thanh Thắng, Bùi Tiến Dũng và Phạm Văn Cường".

"Thủ môn nào trong số ba người này đạt phong độ cao, người ấy sẽ được trao vị trí chính thức. Riêng ở trận vừa mới diễn ra với B.Bình Dương, chúng tôi đăng ký hai thủ môn là Thanh Thắng và Tiến Dũng, còn Văn Cường đang mắc Covid-19.

HLV Trần Minh Chiến hé lộ việc trao cơ hội cho thủ môn Bùi Tiến Dũng - 2

HLV Trần Minh Chiến cho biết trong thời gian Thanh Thắng chấn thương, Bùi Tiến Dũng sẽ có cơ hội ra sân thi đấu (Ảnh: Hải Long).

Khi Thanh Thắng chấn thương buộc phải rời sân, Bùi Tiến Dũng thay thế. Dù vậy, thời gian cậu ấy xuất hiện trên sân chưa nhiều nên chưa thể đưa ra đánh giá. Nếu Thanh Thắng phải nghỉ thi đấu, cơ hội sẽ mở ra cho Tiến Dũng và Văn Cường" - HLV Trần Minh Chiến nói thêm.

Bùi Tiến Dũng từng là thủ môn số một của đội tuyển U23 Việt Nam vào đến trận chung kết giải U23 châu Á năm 2018. Sau giải đấu năm đó, Bùi Tiến Dũng trở thành hiện tượng của bóng đá Việt Nam.

HLV Trần Minh Chiến hé lộ việc trao cơ hội cho thủ môn Bùi Tiến Dũng - 3

Dù chưa có chiến thắng nào, nhưng CLB TPHCM của HLV Trần Minh Chiến vẫn chơi rất cá tính (Ảnh: Anh Khoa).

Tuy nhiên, thời gian gần đây phong độ của Bùi Tiến Dũng không ổn định, dẫn đến việc anh không có vị trí chính thức ở các đội Thanh Hóa, CLB Hà Nội và CLB TPHCM sau giải U23 châu Á nói trên.

Chính vì thế, khi được trao cơ hội ra sân như những trận đấu tới đây của CLB TPHCM, thủ môn Bùi Tiến Dũng phải biết tranh thủ cơ hội thể hiện mình, nhằm lấy lại niềm tin nơi những nhà chuyên môn, mà cụ thể ở đây là HLV Trần Minh Chiến của đội bóng thành phố.