HLV Thái Lan nóng lòng "đòi nợ" U23 Việt Nam ở chung kết

(Dân trí) - HLV Salvador Valero Garcia rất chờ đợi U23 Việt Nam vào chung kết giải U23 Đông Nam Á 2022 để U23 Thái Lan có thể đòi nợ đối thủ.

U23 Thái Lan có trận thắng dễ trước U23 Lào với tỷ số 2-0, qua đó giành vé vào trận chung kết giải U23 Đông Nam Á 2022. Đây là kết quả không bất ngờ khi U23 Thái Lan được đánh giá cao hơn đối thủ.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Salvador Valero Garcia chia sẻ cảm xúc: "Đây là lần đầu tiên tôi đưa Thái Lan vào chung kết U23 AFF Cup nên rất hạnh phúc.

Tôi từng rất khó khăn khi dẫn dắt Thái Lan. Vì Covid-19, mọi thứ thật khó kiểm soát. Tôi bị xuống tinh thần rất nhiều khi đội phải chuyển khách sạn.

HLV Thái Lan nóng lòng đòi nợ U23 Việt Nam ở chung kết - 1
HLV U23 Thái Lan Salvador Valero Garcia.

Các cầu thủ cũng chưa có được thể lực tốt nhất khi chỉ có một ngày để hồi phục. Tôi muốn cảm ơn đến HLV thể lực của chúng tôi, cảm ơn các trợ lý đã làm việc rất chăm chỉ. Chiến thắng này là dành cho tất cả các bạn".

U23 Thái Lan có trận thắng gây ra nhiều tranh cãi trước U23 Lào. Nói về trận đấu, HLV Salvador Valero Garcia cho biết: "Tôi không nhìn vào may mắn mà nhìn vào màn trình diễn của các cầu thủ trên sân.

Ở trận đấu trước với U23 Việt Nam, chúng tôi là người chơi hay hơn. Ngày hôm nay chúng tôi chơi kiểm soát bóng tốt hơn, giữ ưu thế cả trận nên xứng đáng có được chiến thắng.

48 tiếng sau trận đấu khó khăn với Việt Nam, các cầu thủ vẫn có thể thi đấu tốt và giành chiến thắng thì đó là điều rất đáng chúc mừng".

Nói về đối thủ của mình ở trận chung kết, một lần nữa HLV Salvador Valero Garcia mong gặp lại U23 Việt Nam để "phục thù" đối thủ. Ở vòng bảng, U23 Thái Lan thua Việt Nam 0-1.

"Dĩ nhiên tôi mong chờ gặp lại U23 Việt Nam ở chung kết", HLV Salvador Valero Garcia nói.