HLV Shin Tae Yong: "Cầu thủ Indonesia không thua kém Hàn Quốc"

(Dân trí) - Chia sẻ trên Bola Sport, HLV Shin Tae Yong đã khẳng định khả năng của các cầu thủ Indonesia không kém gì đồng nghiệp của Hàn Quốc.

Đội tuyển Indonesia sẽ lên đường sang UAE vào ngày mai (17/5). Và trong ngày 16/5, HLV Shin Tae Yong và toàn đội Indonesia đã có buổi gặp gỡ cuối cùng với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này, ông Mochamad Iriawan trong lễ chia tay ở khách sạn Fairmont.

HLV Shin Tae Yong: Cầu thủ Indonesia không thua kém Hàn Quốc - 1

HLV Shin Tae Yong khẳng định khả năng của đội tuyển Indonesia không thua gì các đồng nghiệp ở Hàn Quốc.

Trong đó, HLV Shin Tae Yong đã nhấn mạnh rằng đội tuyển Indonesia đang ở trong tình trạng tốt nhất. Trong đó, chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh rằng khả năng của các cầu thủ Indonesia không thua kém gì so với đồng nghiệp ở Hàn Quốc.

Mặc dù vậy, ông vẫn chưa hẳn hài lòng khi điểm yếu cố hữu của bóng đá Indonesia là tình trạng thể lực vẫn chưa được giải quyết. Ông sẽ tiếp tục làm điều đó trong thời gian chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 diễn ra ở UAE.

HLV Shin Tae Yong chia sẻ: "Tôi đánh giá rằng khả năng của các cầu thủ Indonesia không thua kém gì các đồng nghiệp Hàn Quốc. Tuy nhiên, tôi đã nói trước đây, tinh thần và thể lực của các cầu thủ Indonesia vẫn cần cải thiện hơn nữa".

Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này, ông Mochamad Iriawan đã chúc mừng toàn đội sẽ gặt hái được thành công ở các trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022.

HLV Shin Tae Yong: Cầu thủ Indonesia không thua kém Hàn Quốc - 2

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iriawan muốn đội bóng giành trọn 3 chiến thắng.

Ông phát biểu: "Hy vọng rằng các bạn có thể giành chiến thắng trong 3 trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2022. Các bạn phải chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo dân tộc, dưới sự chỉ huy của HLV Shin Tae Yong. Chúng tôi sẽ hỗ trợ ở phía sau. Đội tuyển Indonesia sẽ thành công nếu như thể hiện được kỷ luật và tinh thần thép".

Theo dự kiến, 4 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài là Elkan Baggott (Anh), Asnawi Mangkualam (Hàn Quốc), Syahrian Abimanyu (Australia), Egypt Maulana Vikri (Croatia) và Witan Sulaeman (Serbia) sẽ bay thẳng sang UAE để hội quân.

Đội tuyển Indonesia sẽ có hai trận giao hữu với Afghanistan (25/5) và Oman (29/5) ở UAE. Theo lịch, đội tuyển Indonesia sẽ gặp Thái Lan vào ngày 3/6, Việt Nam (7/6) và UAE (11/6). Hiện tại, đội bóng xứ Vạn đảo đã chắc chắn bị loại sau 5 trận thua liên tiếp.

Tin liên quan
Đang được quan tâm