HLV Park Hang Seo từng có kinh nghiệm chỉ đạo từ… khán đài

(Dân trí) - Việc HLV Park Hang Seo không được ngồi trong khu kỹ thuật của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với UAE, khiến người hâm mộ lo lắng. Tuy nhiên, ông Park là người có kinh nghiệm chỉ đạo từ… khán đài.

Tình huống đó diễn ra ở trận chung kết SEA Games 31 năm 2019 và đội tuyển U22 Việt Nam giành HCV nội dung bóng đá nam.

Trong trận đấu giữa U22 Việt Nam với U22 Indonesia, để phản ứng cầu thủ phòng ngự đội bạn vào bóng thô bạo với tiền vệ Trọng Hoàng trong một pha tấn công thoáng bên cánh phải, thầy Park đã ra sát đường biên, có lời lẽ với trọng tài.

HLV Park Hang Seo từng có kinh nghiệm chỉ đạo từ… khán đài - 1

HLV Park Hang Seo chỉ đạo đội tuyển U22 Việt Nam từ khán đài sân Rizal Memorial trong trận chung kết SEA Games năm 2019.

Sau một hồi lời qua tiếng lại, trọng tài người Saudi Arabia rút thẻ đỏ và HLV Park Hang Seo phải lên khán đài theo dõi phần còn lại của trận đấu. 

Trong thời gian HLV Park Hang Seo đứng trên khán đài sân Rizal Memorial (Manila - Philippines) để quan sát trận đấu, các trợ lý của ông Park liên tục di chuyển từ khu kỹ thuật đến sát khán đài và ngược lại để nghe chỉ thị của HLV trưởng, rồi truyền đạt lại cho các thành viên trong BHL và cầu thủ. 

Khi HLV Park Hang Seo buộc phải ngồi trên khán đài quan sát các trận đấu của đội tuyển Việt Nam, người sẽ thay ông trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ trên sân là trợ lý Lee Young-Jin.

Trận chung kết SEA Games năm 2019 khác với trận đấu tới đây giữa đội tuyển Việt Nam và UAE ở chỗ, cách nay gần 2 năm, HLV Park Hang Seo phải lên khán đài khi tỷ số trên sân là 3-0 nghiêng về U22 Việt Nam. Lúc đó, trận đấu diễn ra được 77 phút, kết quả gần như ngã ngũ.

Ở trận đấu tới đây với UAE, HLV Park Hang Seo phải lên khán đài từ đầu, sẽ khó khăn hơn, song "vẫn sẽ có cách khắc phục" - như bình luận của cựu HLV Đoàn Minh Xương.

HLV Park Hang Seo từng có kinh nghiệm chỉ đạo từ… khán đài - 2