Thứ ba, 07/08/2018 - 06:30

“HLV Park Hang Seo thành công khi tìm ra đội hình chính cho Olympic Việt Nam”

Dân trí

Theo dõi 2 trận thử nghiệm đầu tiên của đội tuyển Olympic Việt Nam tại giải tứ hùng quốc tế, trưởng đoàn U23 Việt Nam, đồng thời là cựu phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Dương Vũ Lâm, cho rằng HLV Park Hang Seo đã gần như phác thảo xong đội hình chính cho Asiad.

*Trận đấu Olympic Việt Nam-Olympic Uzbekistan sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 7/8, Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Ông đánh giá thế nào về Uzbekistan tại giải lần này, họ có mạnh như hồi giải U23 châu Á 2018?

Tôi cho rằng không! Họ không mạnh như chính họ cách nay nửa năm. Theo thông tin tôi biết thì Uzbekistan tại giải lần này chỉ còn lại 4 – 5 cầu thủ từng thi đấu ở giải U23 châu Á hồi tháng 1 năm nay.

Có lẽ họ giấu đội hình, cũng không rõ mục tiêu của họ tại Asiad là gì? Khả năng đội hình chính của đội tuyển Olympic Uzbekistan đang tập huấn tại nơi khác, vì tôi vẫn nghĩ rằng họ đặt mục tiêu cao tại Asiad. Thực tế những gì diễn ra trong 2 trận đấu vừa qua cho thấy Uzbekistan không đặt điểm rơi phong độ và thể lực ở giải tứ hùng đang diễn ra.

Ông Dương Vũ Lâm (giữa) cùng các tuyển thủ Olympic Việt Nam (ảnh: Vũ Dương)
Ông Dương Vũ Lâm (giữa) cùng các tuyển thủ Olympic Việt Nam (ảnh: Vũ Dương)

Về phía Olympic Việt Nam, theo ông thì HLV Park Hang Seo có tiếp tục thử nghiệm trong trận đấu cuối cùng tại giải tứ hùng, gặp Uzbekistan hay không?

Sẽ thử nghiệm, nhưng chủ yếu thử nghiệm về lối chơi. Chúng ta đã nhuần nhuyễn lối đá phòng ngự chặt, phản công nhanh, nên có thể HLV Park Hang Seo sẽ cho các cầu thủ đá lối đá khác, sẵn sàng chơi đôi công, ăn miếng trả miếng với Uzbekistan. Sau giải U23 châu Á, các đối thủ đã nhìn chúng ta bằng ánh mắt khác. Đặt trường hợp họ đá phòng ngự co cụm khi đối đầu với Olympic Việt Nam thì sao? Chúng ta cần chuẩn bị phương án tấn công đa dạng để hoá giải những đối thủ như thế.

Còn về con người, theo tôi, đội hình mà HLV Park Hang Seo sử dụng trước Uzbekistan tới đây nhiều khả năng sẽ là đội hình gần với đội hình chính mà ông Park sẽ sử dụng tại Asiad. Một đội hình mạnh nhất có thể để khi cần đá tấn công, các cầu thủ tốt nhất của chúng ta sẽ tấn công như thế nào!

Olympic Việt Nam đã gần có đội hình chính (ảnh: Gia Hưng)
Olympic Việt Nam đã gần có đội hình chính (ảnh: Gia Hưng)

Ông đánh giá ra sao về sự thể hiện của các cầu thủ mới qua 2 trận vừa rồi, thưa ông?

Mọi cầu thủ đều rất nỗ lực, đặc biệt tinh thần cạnh tranh giữa các cầu thủ rất cao. Tôi cho rằng ngay cả những cầu thủ không được chọn tham dự Asiad lần này cũng không phải là do họ đá dở, mà đơn giản rằng ngay ở thời điểm hiện tại các cầu thủ ấy chưa phù hợp với ý đồ chiến thuật mà HLV Park Hang Seo sử dụng tại Asiad.

Nên nhớ, mỗi đội ở Asiad chỉ được đăng ký 20 cầu thủ, chứ không phải 23 người như các giải đấu khác. Thành ra, số lượng cầu thủ bị loại một cách đáng tiếc cũng nhiều hơn. Các cầu thủ đa năng sẽ có ưu thế, vì trong quá trình thi đấu, nếu đội tuyển cần chuyển trạng thái, các cầu thủ đa năng sẽ dễ dàng thay đổi cho phù hợp với yêu cầu của HLV Park Hang Seo.

Xin cảm ơn ông!

Trọng Vũ (thực hiện)

“HLV Park Hang Seo thành công khi tìm ra đội hình chính cho Olympic Việt Nam” - 3