Thứ bảy, 01/06/2019 - 15:06

HLV Park Hang Seo nổi giận với báo chí khi bị hỏi về danh sách tuyển Việt Nam

Dân trí

Lần đầu tiên HLV Park Hang Seo tỏ thái độ không hài lòng với giới truyền thông Việt Nam, khi bị đặt câu hỏi liên quan đến danh sách đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019.

HLV Park Hang Seo trả lời báo chí trước khi sang Thái Lan dự King’s Cup

Kể từ khi danh sách 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019 được công bố, nhiều ý kiến tranh luận đã diễn ra, không chỉ đến từ báo chí mà còn ở giới chuyên môn và người hâm mộ.

Khi đặt câu hỏi cho ông Park, phóng viên muốn hỏi về "những tiêu chí mà HLV Park Hang Seo sử dụng để chọn cầu thủ có thay đổi gì so với trước đây hay không, HLV người Hàn Quốc không giữ được bình tĩnh: "Ngay từ khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội Việt Nam, tôi được nghe làm vị trí này mệt mỏi lắm.

Tôi không biết Việt Nam có 300 hay 3 triệu phóng viên.Nhưng sao trước mỗi giải đấu, các anh chị, ai cũng muốn làm HLV thế?".

Ở tuyển Việt Nam lần này, ngoài Đặng Văn Lâm, không có thêm bất cứ cầu thủ Việt kiều nào khác được thầy Park chọn. Nhiều người tỏ ra tiếc cho tiền đạo Mạc Hồng Quân khi anh đang có phong độ cực ấn tượng tại V-League, với 5 bàn thắng. Ở trận gần nhất, Hồng Quân lập cú đúp giúp Than Quảng Ninh cầm hoà 3-3 trước Viettel.

Ngoài Đặng Văn Lâm, nhiều cầu thủ Việt kiều trong và ngoài nước cũng gây được sự chú ý với báo chí và dư luận thời gian qua. Tuy nhiên, chỉ có gương mặt Martin Lo đang chơi ở giải hạng Nhất cho đội bóng Phố Hiến được thầy Park trao cơ hội cho lên tuyển U23 Việt Nam đá giao hữu với U23 Myanmar.

HLV Park Hang Seo nổi giận với báo chí khi bị hỏi về danh sách tuyển Việt Nam - 1

HLV Park Hang Seo không đóng sập cơ hội của các cầu thủ Việt kiều như Mạc Hồng Quân

Dù vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc tuổi khẳng định cơ hội khoác áo ĐTQG vẫn còn nguyên với những ai mang quốc tịch Việt Nam và luôn nỗ lực phấn đấu.

“Tôi xin khẳng định cánh cửa đội tuyển luôn mở cửa với tất cả các cầu thủ mang quốc tịch Việt Nam. Ngoài Văn Lâm có Hồng Quân, Martin Lo, Adriano Schmidt, còn có 4 cầu thủ nữa đang thi đấu ở nước ngoài mà tôi đã theo dõi. Chúng tôi khá sát sao với chuyện này.

Adriano Schmidt và Hồng quân có trong danh sách dự kiến. Vì sao họ không được triệu tập thì tôi không trả lời. Dù họ ở đâu và mang quốc tịch Việt Nam thì cơ hội luôn bình đẳng”, HLV Park Hang Seo cho biết.

Không gọi cầu thủ Việt kiều, HLV Park Hang Seo cũng không triệu tập một cầu thủ nào của TP HCM – đội bóng đang dẫn đầu V-League. Thầy Park lý giải: ““Theo tôi biết báo chí Việt Nam rất quan tâm tới việc TP HCM không có cầu thủ nào được gọi. Không phải cứ phải là đội dẫn đầu thì đó là tiêu chí chọn cầu thủ lên tuyển.

Trong danh sách sơ bộ ban đầu có khá nhiều cầu thủ của TP HCM. Tôi chọn cầu thủ không căn cứ vào địa phương, đội bóng nào cả. Tôi đánh giá cầu thủ TP HCM bình đẳng như cầu thủ khác. Vì họ đứng đầu V-League mà lựa chọn thì đó là một sai lầm. Nếu căn cứ vào tiêu chí đó thì chúng ta không bao giờ chọn cầu thủ ở đội đang đứng ở vị trí thứ 14 BXH”.

Trong khi đó, nói về việc 5 tân binh, HLV Park Hang Seo cho biết: “Xin khẳng định cánh cửa luôn mở với bất cứ cầu thủ nào, mọi cầu thủ đều được bình đẳng. Tôi chọn cầu thủ không có chuyện thân quen nào cả. Các cầu thủ hoà nhập với đội là rất quan trọng. 5 cầu thủ mới không phải là số lượng ít ỏi. Văn Toản, Nguyên Mạnh, Tấn Sinh, Tuấn Anh, Văn kiên đều đã được tôi theo sát, theo dõi họ thi đấu”.

Cuối cùng, thầy Park khẳng định ông rất quan tâm tới U23 Việt Nam dù đang bận công việc ở ĐTQG: “Tôi đang gánh vác hai đội tuyển. Tôi đã giao cho đội ngũ trợ lý dẫn dắt U23 Việt Nam đá trận giao hữu với U23 Myanmar. Tôi đề nghị BHL làm các việc sau: Phải tìm ra những cầu thủ mới phù hợp từng vị trí một trong danh sách, để xây dựng đội U23 hoàn thiện chuẩn bị cho SEA Games.

Tiếp theo là rút ngắn khoảng cách các cầu thủ mới với cầu thủ từng tham dự ĐTQG. Cuối cùng là nâng cao năng lực, tích luỹ kinh nghiệm với các cầu thủ, để họ nhanh chóng trưởng thành thực hiện các nhiệm vụ trong tương lai”.

Hoàng Quốc