HLV Park Hang Seo nhận tin cực vui trước trận gặp Australia

(Dân trí) - Đội tuyển Việt Nam có đầy đủ lực lượng trong trận làm khách gặp Australia ngày mai (27/1), khi tất cả các thành viên đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng 26/1, ban tổ chức nước chủ nhà thông báo toàn bộ các thành viên đội tuyển Việt Nam có kết quả âm tính với Covid-19, qua đó đủ điều kiện để thi đấu trong trận gặp Australia vào lúc 16h10 ngày 27/1.

Đây là một tin vui với HLV Park Hang Seo, khi đội tuyển Việt Nam có lực lượng đầy đủ trong chuyến làm khách lần này. Trong thời gian qua, các đội bóng thường gặp rất nhiều khó khăn khi có nhiều cầu thủ mắc Covid-19.

HLV Park Hang Seo nhận tin cực vui trước trận gặp Australia - 1
Các thành viên đội tuyển Việt Nam có kết quả âm tính với Covid-19.

Ngay cả đối thủ Australia trong trận đấu ngày mai, cũng không có HLV trưởng Graham Arnold do mới có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo giới Australia, HLV Arnold đã tiêm đủ 3 mũi vaccine và không có triệu chứng đáng lo ngại. Tuy nhiên, chiến lược gia này phải thực hiện cách ly y tế và không thể chỉ đạo trực tiếp trận đấu.

Trong thời gian HLV Arnold chờ kết quả âm tính để trở lại trực tiếp chỉ đạo, các công việc tại đội tuyển Australia được giao cho trợ lý Rene Meulensteen. Ông Meulensteen từng là cộng sự của Sir Alex Ferguson tại Man Utd giai đoạn 2007-2013, đã tham gia ban huấn luyện Australia từ năm 2018.

Tại Australia, đội tuyển Việt Nam được test nhanh Covid-19 mỗi ngày một lần. Để đảm bảo an toàn và phòng chống dịch, Ban tổ chức nước chủ nhà còn test PCR hai ngày một lần.

HLV Park Hang Seo nhận tin cực vui trước trận gặp Australia - 2
Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho trận gặp Australia.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Australia diễn ra vào lúc 16h10 ngày 27/1. Ở trận lượt đi, Việt Nam thua 0-1 tại Mỹ Đình.

"Kiên nhẫn là chìa khóa đánh bại Việt Nam. Đó là điều cơ bản mà chúng tôi muốn các cầu thủ hiểu rõ. Chúng tôi không chơi chậm nhưng sẽ có những đường chuyền quyết định từ những cầu thủ làm bóng để giải quyết trận đấu", trợ lý HLV đội tuyển Australia Rene Meulensteen nói.

Đánh giá về đối thủ, trợ lý Rene Meulensteen cho biết: "Đội tuyển Việt Nam đội bóng có lối chơi chặt chẽ, giàu năng lượng. Có lẽ họ sẽ đá với sơ đồ 5-4-1 hoặc 5-3-2 nhưng dù gì thì họ cũng duy trì quân số đông phòng ngự. 

Tôi biết tuyển Việt Nam không có lực lượng tốt ở trận này, nhưng Australia tôn trọng mọi đối thủ. Chúng tôi chuẩn bị tốt nhất, thi đấu tập trung và tìm ra cách để giành chiến thắng".

HLV Park Hang Seo nhận tin cực vui trước trận gặp Australia - 3

Ảnh: VFF

Đọc thêm