HLV Park Hang Seo nhận bằng Tiến sĩ tại Hàn Quốc

(Dân trí) - Báo chí Hàn Quốc đưa tin, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo vinh dự được nhận bằng tiến sĩ danh dự ngành quản trị kinh doanh từ trường Đại học Khoa học và Công nghệ quốc gia Gyeongnam.

Tờ FN News và KN News Today đã đăng tải thông tin rất đáng quan tâm này. Theo hai tờ báo trên, lễ trao bằng tiến danh dự cho HLV Park Hang Seo sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào sáng 18/11 tới.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo đang dự lễ cưới của tiền đạo Nguyễn Công Phượng tại TPHCM. Sau khi trở lại Hà Nội, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ nhận bằng Tiến sĩ, thay vì về nước trong tình cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát.

HLV Park Hang Seo nhận bằng Tiến sĩ tại Hàn Quốc - 1

HLV Park Hang Seo được vinh danh sau những thành công với bóng đá Việt Nam

Phát biểu với báo chí Hàn Quốc, ông Lee Hyun Gu, chủ tịch hội cựu sinh viên trường đại học Gyeongnam dành những lời khen với HLV trưởng đội tuyển Việt Nam: "HLV Park Hang Seo không chỉ góp phần thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia Hàn Quốc – Việt Nam mà ông còn khiến những người dân quê hương chúng tôi luôn tự hào".

Trong khi đó, tờ FN News viết: "HLV Park Hang Seo đã viết nên nhiều kỳ tích cho bóng đá Việt Nam. Giữa những lá quốc kỳ Việt Nam đỏ rực khắp phố phường thì những lá quốc kỳ Hàn Quốc cũng bay phấp phới. Đó là dấu hiệu của lòng biết ơn và sự tôn trọng mà người hâm mộ Việt Nam dành cho HLV Park Hang Seo, một người luôn biến điều không thể thành có thể".

Đây không phải là lần đầu tiên HLV Park Hang Seo được vinh danh và ghi nhận bằng những phần thưởng xứng đáng. Gần nhất, chiến lược gia người Hàn Quốc đã được trao Huân chương Lao động hạng Nhì, sau thành tích xuất sắc giành HCV SEA Games 30 tại Philippines.

“Tôi cảm thấy tự hào và ý nghĩa khi đây là tấm huân chương đầu tiên trao cho người nước ngoài ở lĩnh vực bóng đá. Tuy nhiên, tấm huân chương này tôi chỉ là người đại diện cho các thành viên đội bóng đã nỗ lực đạt được các thành tích thời gian qua.

Tôi hiểu ý nghĩa của tấm huân chương này là mong chúng tôi nỗ lực hơn nữa, để giúp bóng đá Việt Nam phát triển hơn. Tôi hiểu rõ trách nhiệm đưa bóng đá Việt Nam đi lên”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm