HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có với U23 Việt Nam ở SEA Games

An An

(Dân trí) - Lần đầu tiên kể từ khi làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang Seo duy trì tới hai đội tuyển U23 nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà.

Theo Điều lệ SEA Games 31, các đội tham dự được đăng ký 20 cầu thủ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mỗi đội được phép thay thế tối đa 15 cầu thủ trong đội hình chính nếu phát sinh trường hợp F0.

Đây chính là lý do mà HLV Park Hang Seo liên tục triệu tập bổ sung cầu thủ lên U23 Việt Nam. Trước đó, ông Park triệu tập Hai Long, Minh Bình, Đặng Văn Tới, Lương Duy Cương và Lê Xuân Tú.

Trong ngày hôm nay, theo thông tin từ CLB Viettel, đội bóng này nhận được thông báo từ VFF về việc triệu tập 4 cầu thủ gồm Trần Danh Trung, Cao Trần Hoàng Hùng, Nguyễn Hữu Thắng và Khuất Văn Khang.

HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có với U23 Việt Nam ở SEA Games - 1

HLV Park Hang Seo tính toán kỹ về nhân sự (Ảnh: Đỗ Linh).

Như vậy, đến thời điểm này U23 Việt Nam có gần 40 cầu thủ. Nhiều khả năng 4 cầu thủ không được thi đấu tại 2 trận giao hữu gặp U20 Hàn Quốc gồm Thanh Thịnh, Quang Vinh, Văn Đạt, Xuân Hoàng sẽ bị loại trong ít ngày tới.

Với quân số còn lại, ông Park chia làm hai đội, với đội chính là 20 cầu thủ thi đấu ở SEA Games 31, còn đội dự phòng duy trì tập luyện ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF tới hết giải đấu.

Lực lượng này sẽ có gần 20 cầu thủ. Người dẫn dắt sẽ là HLV Vũ Hồng Việt. Tại SEA Games 31, lợi thế của U23 Việt Nam là khi có cầu thủ mắc Covid-19, lập tức có người thay thế mà không mất nhiều thời gian di chuyển, nhập cảnh.

HLV Park Hang Seo từng chia sẻ về việc duy trì nhiều cầu thủ U23 Việt Nam nhằm dự phòng cho tình huống xấu nhất, ông nói: "Ở SEA Games lần này, Điều lệ liên quan tới Covid-19 được cập nhật. Chúng tôi sẽ luôn phải duy trì nhiều hơn 20 cầu thủ.

HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có với U23 Việt Nam ở SEA Games - 2

U23 Việt Nam duy trì 2 đội tuyển ở SEA Games 31 (Ảnh VFF).

Ít nhất 5-6 cầu thủ dự phòng luôn phải trong trạng thái tập luyện. Để nếu có trường hợp mắc Covid-19 chẳng may xảy ra, U23 Việt Nam sẽ có sự thay đổi đúng lúc. Hiện tại, tôi đã có bộ khung trong đầu nhưng luôn cố gắng duy trì 25-26 cầu thủ trong tâm thế sẵn sàng thi đấu".

Theo kế hoạch, ngày 30/4, U23 Việt Nam sẽ kết thúc giai đoạn tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và di chuyển lên Phú Thọ, địa điểm tổ chức các trận đấu bảng A, môn bóng đá nam SEA Games 31.

HLV Park Hang Seo có quỹ thời gian 5 ngày tại Phú Thọ để hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng trước khi chốt lại danh sách chính thức gồm 20 cầu thủ.

HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có với U23 Việt Nam ở SEA Games - 3