HLV Park Hang Seo được đề cử giải thưởng danh giá tại Hàn Quốc

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo tiếp tục là một trong những gương mặt đáng chú ý nhất ở Hàn Quốc. Thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam có tên trong danh sách đề cử rất đặc biệt của xứ sở kim chi.

Theo đó, HLV Park Hang Seo xuất hiện trong danh sách đề cử cho giải thưởng "Anh hùng thể thao 2021". Đây là giải thưởng dành cho các nhân vật mang đến ảnh hưởng tích cực, niềm vui cho người dân thông qua thể thao trong một thời gian dài.

Ngoài HLV Park Hang Seo, danh sách đề cử của Hiệp hội Thể Thao Hàn Quốc còn có sự góp mặt của những nhân vật truyền cảm hứng về thể thao như: Cựu VĐV bắn cung Kim Soo-nyung (4 huy chương vàng Olympic, nữ cung thủ vĩ đại nhất của thế kỷ 20), cố VĐV leo núi Kim Hong-bin (người khuyết tật đầu tiên chinh phục 14 ngọn núi cao hơn 8.000 m trên thế giới), cố HLV Yoo Sang-chul (huyền thoại bóng đá Hàn Quốc).

HLV Park Hang Seo được đề cử giải thưởng danh giá tại Hàn Quốc - 1
HLV Park Hang Seo nhận nhiều giải thưởng danh giá ở Hàn Quốc.

Ban tổ chức cuộc bình chọn cho biết phiếu bầu chọn của người hâm mộ sẽ đóng cửa vào ngày 12/1/2022. Người hâm mộ quyết định 30% kết quả, còn lại là thuộc về hội đồng chuyên môn.

Từ khi sang Việt Nam làm việc và gặt hái được rất nhiều thành công, HLV Park Hang Seo được trao rất nhiều giải thưởng, được chọn là đại sứ hình ảnh, trở thành cầu nối giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong năm 2021, với thành công cùng đội tuyển Việt Nam khi lần đầu tiên vào tới vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV Park Hang Seo tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo được đề cử giải thưởng danh giá tại Hàn Quốc - 2
HLV Park Hang Seo là gương mặt nổi tiếng ở cả Hàn Quốc và Việt Nam.

Liên quan tới sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho AFF Cup 2020, thầy trò HLV Park Hang Seo đã di chuyển vào Bà Rịa - Vũng Tàu để tập huấn. Toàn đội lên đường sang Singapore vào ngày 1/12/2021.

Trước đó, HLV Park triệu tập 33 cầu thủ tham dự AFF Cup 2020. Đội tuyển Việt Nam vẫn giữ nguyên những gương mặt vừa tham dự các trận đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, trong đó 8 cầu thủ được đôn lên từ U23 Việt Nam. Đáng chú ý, Đình Trọng và Minh Vương đã được triệu tập trở lại sau chấn thương.

Tin liên quan
Đang được quan tâm