Thứ năm, 19/07/2018 - 12:41

HLV Park Hang Seo: “Bùi Tiến Dũng và Văn Lâm có cơ hội ngang nhau”

Dân trí

HLV Park Hang Seo khẳng định dù Văn Lâm có phong độ tốt hơn Bùi Tiến Dũng, nhưng cơ hội để cả hai thể hiện vẫn còn tại cúp Tứ hùng sắp tới. Đó sẽ là cơ sở để thuyền trưởng người Hàn Quốc chọn ai là thủ thành bắt chính cho đội tuyển U23 Việt Nam tại Asiad 2018.

Xin ông cho biết vì sao lại gọi Đặng Văn Lâm, có phải ông không yên tâm với Bùi Tiến Dũng đã đánh mất phong độ thời gian qua?

Sau VCK U23 châu Á, các thủ môn của chúng tôi đã không có nhiều cơ hội được tham dự các giải sau đó. Tiến Dũng thi đấu rất thành công tại giải châu Á nhưng đã không được chơi nhiều ở AFC Cup cũng như V-League ở CLB FLC Thanh Hoá. Tôi cố gắng tìm kiếm những thủ môn có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở V-League. Đó là lý do vì sao tôi chọn Đặng Văn Lâm.


HLV Park Hang Seo đánh giá cơ hội của Tiến Dũng và Văn Lâm như nhau - Ảnh: Gia Hưng

HLV Park Hang Seo đánh giá cơ hội của Tiến Dũng và Văn Lâm như nhau - Ảnh: Gia Hưng

Tuy nhiên cũng chưa chắc chắn Đặng Văn lâm sẽ bắt chính ở Asiad tới. Cơ hội sẽ chia đều với các thủ môn khác.

Vậy đâu là cơ sở để ông chốt danh sách tham dự Asiad 2018?

Đó sẽ là cúp Tứ hùng sắp tới. Ở lần tập trung này, chúng tôi có 18 cầu thủ chơi tại VCK U23 châu Á 2018, có 4 cầu thủ không tham dự. Sau cúp Tứ hùng, vào ngày 7/8 tôi sẽ công bố danh sách. Vì thế trong các trận đấu tại cúp Tứ hùng BHL sẽ trao cơ hội cho tất cả các cầu thủ được thể hiện, sau đó sẽ chốt lại danh sách cuối cùng.

Mục tiêu của U23 Việt Nam tại Asiad là gì, thưa ông?

Tôi muốn nói rằng Asiad không giống với VCK U23 châu Á 2018. Các đội tuyển sẽ mạnh hơn rất nhiều khi có sự bổ sung 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Ví dụ như đội tuyển U23 Hàn Quốc, tất cả những người đàn ông sẽ phải đi quân đội. Nhưng các cầu thủ trong đội tuyển sẽ được miễn, và họ sẽ có lực lượng rất mạnh.

Mục tiêu chắc chắn là vượt qua vòng bảng, sau đó tính tới các trận đấu tiếp theo.

Áp lực với ông và các cầu thủ như thế nào?

Như chúng ta đã chứng kiến tất cả tình yêu của người hâm mộ với U23 Việt Nam. Tôi mong đợi tình yêu đó sẽ còn cao hơn ở Asiad tới.

Để đáp ứng lòng mong mỏi đó, chắc chắn tôi và các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ phải giành thành tích cao nhất, còn áp lực thì giải nào cũng có. HLV trưởng luôn luôn chịu áp lực trước bất cứ giải đấu nào. Bản thân tôi sẽ phải nỗ lực hết sức để có thành tích cao cùng U23 Việt Nam.

Thùy Anh