HLV Nishino mắc kẹt ở Nhật Bản, Thái Lan muốn hoãn vòng loại World Cup

Thiện Nhân

(Dân trí) - HLV Akira Nishino chưa thể trở lại Thái Lan để chờ ngày theo dõi giải Thai-League, nên bóng đá Thái Lan có thêm lý do để xin hoãn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước đó cùng với Malaysia, Thái Lan là nền bóng đá mạnh mẽ nhất trong việc kêu gọi hoãn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trong tháng 3 tới đây, đồng thời dời toàn bộ các trận đấu diễn ra trong tháng 3 sang tháng 6, ở một địa điểm trung lập.

HLV Akira Nishino sau khi về Nhật Bản đón Giáng Sinh và năm mới, dự định quay trở lại Thái Lan vào ngày 26/1 vừa rồi. Tuy nhiên, do vướn thủ tục visa, nên vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan chưa thể trở lại đất Chùa Vàng.

HLV Nishino mắc kẹt ở Nhật Bản, Thái Lan muốn hoãn vòng loại World Cup - 1
HLV Nishino chưa thể trở lại Thái Lan vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

Theo thông báo từ phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), sớm nhất phải 2 tuần nữa, HLV Akira Nishino mới hoàn tất các thủ tục, để trở lại Thái Lan. Rồi sau khi đến nơi, vị HLV người Nhật Bản sẽ mất thêm 14 ngày cách ly y tế phòng dịch Covid-19.

Thế nên, sớm nhất là trong vòng 1 tháng tới, vị HLV trưởng của đội bóng đất Chùa Vàng mới có thể bắt tay vào công việc tuyển quân.

Trả lời truyền thông Thái Lan về trường hợp của HLV Nishino, Tổng thư ký (TTK) FAT, ông Patit Suphatphong nói: "HLV Nishino có nói chuyện với chúng tôi, ông ấy cho biết đúng là có rắc rối trong việc xin visa từ Nhật Bản trở lại Thái Lan, và chúng tôi đang phối hợp để hoàn tất thủ tục cho ông ấy". 

"Thời gian này, các trợ lý của HLV Nishino sẽ thay ông ấy theo dõi các trận đấu thuộc giải Thai-League sẽ trở lại vào tuần sau, để tuyển quân cho đội tuyển, hướng đến 3 trận còn lại của Thái Lan ở vòng loại World Cup" - ông Patit Suphaphong nói thêm.

Rồi vị TTK của Liên đoàn bóng đá Thái Lan nêu quan điểm của bóng đá đất Chùa Vàng, về việc dời vòng loại World Cup sang tháng 6: "FAT một lần nữa muốn thể hiện lập trường của mình rằng tất cả các trận đấu thuộc vòng loại World Cup nên diễn ra trong tháng 6".

"Trong tháng 3, giải Thai-League của chúng tôi có chương trình thi đấu. Nếu tất cả các trận thuộc vòng loại World Cup dời hết sang tháng 6 sẽ là rất thuận lợi, vì đằng nào Thái Lan cũng có đến 2 trận theo lịch cũ diễn ra trong tháng 6" - TTK FAT Patit Suphaphong nhấn mạnh.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm