HLV Miura: “U23 Nhật Bản ở trình độ khác với chúng ta”

(Dân trí) - Từng tuyên bố sẽ đánh bại U23 Nhật Bản tại vòng loại U23 châu Á 2016, nhưng sáng nay, HLV Miura đã phải thừa nhận U23 Việt Nam khó có cửa thắng đối thủ này vì khoảng cách trình độ quá chênh lệch.

Sau nhiều ngày “đóng băng” với báo chí,. Sáng nay HLV Miura bất ngờ có những chia sẻ về sự chuẩn bị của U23 Việt Nam, chũng như mục tiêu tại vòng loại U23 châu Á sắp tới.

Khác hẳn với những ngày trước, HLV người Nhật Bản đã bớt lo lắng rất nhiều khi tình trạng chấn thương đã được giải quyết. Tất cả những trường hợp bị đau đều đã ra sân tập bình thường trong sáng nay.

HLV Miura đánh giá rất cao U23 Nhật Bản
HLV Miura đánh giá rất cao U23 Nhật Bản

Thực tế thì sau khi bị nâng khối lượng tập luyện, nhiều cầu thủ đã bị căng cơ phải chườm đá, nhưng các bác sĩ đội tuyển khẳng định tất cả chỉ cần nghỉ ngơi là có thể lại tập luyện bình thường.

HLV Miura cho biết ông sẽ tận dụng khoảng thời gian còn lại để hoàn thiện kỹ, chiến thuật cho đội. HLV người Nhật Bản tự tin cho biết U23 về cơ bản đã sẵn sàng bước vào giải đấu, với mục tiêu đánh bại U23 Malaysia ngay trận ra quân.

Sau buổi tập sáng nay, HLV Miura đã có cuộc trao đổi ngắn với báo chí. Dưới đây là cuộc trao đổi đã được phóng viên ghi lại:

Xin ông cho biết đến thời điểm này U23 Việt Nam đã chuẩn bị đến đâu cho vòng loại U23 châu Á 2016?

Sau 1 tháng tập luyện cầu thủ của chúng tôi đã chuẩn bị được rất tốt kỹ-chiến thuật cũng như nền tảng thể lực. Đến thời điểm này mọi thứ đang ổn định, chúng tôi đã sẵn sàng cho giải đấu sắp tới.

Ông đánh giá thế nào về đối thủ Malaysia ngay trận ra quân?

Đây là đội bóng mạnh, lại có lợi thế sân nhà. Tuy nhiên, tôi đã tìm hiểu thông tin về họ. U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng trận ra quân.

Còn đối thủ U23 Nhật Bản thì sao?

Họ là đội bóng hàng đầu châu lục, vì thế không thể so sánh giữa U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản. Tôi thừa nhận trình độ của chúng ta còn thua kém họ và việc đánh bại U23 Nhật Bản là rất khó. Tuy nhiên, toàn đội sẽ thi đấu cố gắng nhất.

Ông có bị áp lực trước giải đấu tới?

Tại sao tôi lại bị áp lực? Toàn đội đang có sự chuẩn bị rất tốt. Chúng tôi đã sẵn sàng bước vào giải đấu với sự tự tin cao nhất.

Lê Cường (từ Malaysia)