HLV Miura không quan tâm gặp đối thủ nào ở bán kết

(Dân trí) - Dù từng khẳng định không hề muốn gặp Thái Lan ở bán kết nhưng sau trận thắng trước Philippines tối nay, nhà cầm quân người Nhật Bản Miura cho biết ông không quan tâm sẽ gặp đối thủ nào...

ĐTVN đã có trận thắng rất thuyết phục trước đối thủ được đánh giá cao là Philippines với tỷ số 3-1. Trận thắng này giúp thầy trò HLV Miura giành ngôi đầu bảng A, sẽ gặp đội nhì bảng B.

Trước câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo sau trận đấu về việc ĐTVN muốn gặp đối thủ nào ở bán kết, HLV Miura nói: “Tôi hài lòng với ngôi đầu bảng. Chúng tôi sẽ có lợi thế ở bán kết khi được đá trận lượt về sân nhà. Trận săp tới chúng tôi có 8 ngày chuẩn bị và tôi sẽ kiểm tra từng cầu thủ một để đưa ra quyết định sử dụng họ trong đội hình chính hay không.

HLV Miura khen ngợi tinh thần thi đấu của các học trò

HLV Miura khen ngợi tinh thần thi đấu của các học trò

Đây là lần đầu tiên tôi dẫn dắt một đội bóng Đông Nam Á, nên tôi không hiểu rõ các đối thủ trong khu vực cho lắm. Tôi không quan tâm tới đối thủ nào ở bán kết. Mục tiêu tiếp theo của ĐTVN là vào chung kết”.

Đánh giá về trận thắng của ĐTVN, HLV Miura vừa hài lòng và cũng thể hiện sự không hài lòng với một số thời điểm: “Theo kinh nghiệm của tôi những đội bóng châu Á thường có xu hướng câu giờ. Vì thế, ngay những trận giao hữu đầu tiên tôi đã nói cầu thủ của mình không được phép làm như vậy. Đó là lý do trận hôm nay tôi luôn yêu cầu học trò phải ghi thêm bàn thắng khi có bàn mở tỷ số. Đây không phải là trận ĐTVN hoàn hảo. Sau khi dẫn 3-0 chúng ta phải chơi tỉnh táo hơn. Các cầu thủ để mất nhiều bóng sân nhà. Nếu tỷ số chỉ là 1-0 thì những tình huống mất bóng này sẽ rất nguy hiểm.

3 bàn thắng ĐTVN đều rất đẹp, làm hài lòng các CĐV. Tôi thực sự cảm kích với sự cổ vũ của khán giả nhà. Ngoài bàn thắng, các vị trí cần phải thể hiện sự gắn kết. Dù sao thì đây là một trận đấu có kết quả tốt”.

HLV người Nhật Bản dành những lời khen ngợi với Công Vinh: “Công Vinh ở 2 trận đấu trước và trận này đều xuất sắc. Không ai có tốc độ tốt hơn Công Vinh”. Trong khi đó, nói về việc Minh Tuấn vắng mặt tại bán kết do nhận đủ 2 thẻ vàng, HLV người Nhật Bản nói: “Minh Tuấn 3 trận vừa rồi đều chơi tốt. Tôi sẽ có sự thay thế cầu thủ này tại bán kết, nhưng ai thì chưa thể nói lúc này”.

Trong khi đó, HLV Thomas Dooley nói: “Tôi đánh giá ĐTVN đã chơi tốt hơn nhiều so với chúng tôi.

Xin chức mừng ĐTVN. Đây là trận đấu tuyệt vời. Tôi không ngạc nhiên với màn trình diễn của ĐTVN. Tôi biết ĐTVN là đội rất mạnh ngay từ trận đầu tiên gặp Indonesia. Bàn thắng đầu tiên của ĐTVN đã giết chết ý đồ chiến thuật của chúng tôi.

Trong hiệp 2 ĐTVN đã phòng thủ rất chặt. Các tiền vệ của ĐTVN đều nguy hiểm, có sự phối hợp với nhau rất tốt. Chúng tôi phản công lại trong hiệp 2 nhưng điều này thực sự nguy hiểm.

Chúng tôi không nói sẽ sử dụng đội hình 2 trong trận đấu này. Chúng tôi có 2 trường hợp bị chấn thương và tôi đã sử dụng đội hình tốt nhất rồi.

Gặp Thái Lan không dễ với chúng tôi. Tuy nhiên tôi tin tưởng các cầu thủ sẽ có khao khát chiến thắng”.

Lê Cường

Dòng sự kiện: AFF Cup 2014
Đọc thêm
Đang được quan tâm