HLV Miura “chấm” cầu thủ của ĐT Long An?

(Dân trí) - Lần thứ 3 ở mùa giải năm nay, HLV Miura ghé sân Long An để xem đội bóng của bầu Thắng thi đấu. Chi tiết này cộng với việc Gạch đang bất bại khiến người ta liên tưởng đến chuyện cầu thủ của Gạch đang trong tầm ngấm của HLV Miura.

Mới qua 7 vòng đấu ở V-League, nhưng HLV Miura đã đến sân Long An 3 lần, dù trước giải Gạch bị đánh giá là một trong những ứng cử viên rớt hạng. 3 lần vị HLV trưởng các đội tuyển quốc gia ghé sân Long An xem Gạch thi đấu có lẽ chẳng phải là ngẫu nhiên.

HLV Miura (giữa) lần thứ 3 xuất hiện ở sân Long An chỉ trong vòng ít tuần (ảnh: Trọng Vũ)
HLV Miura (giữa) lần thứ 3 xuất hiện ở sân Long An chỉ trong vòng ít tuần (ảnh: Trọng Vũ)

Cho đến thời điểm này, đội bóng của bầu Thắng vẫn là đội duy nhất bất bại ở V-League. Đồng thời Gạch cũng vừa vượt qua nhà ĐKVĐ, cũng là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch B.Bình Dương, điều đó cho thấy Gạch không phải là đội bóng dễ xơi.

Trong giai đoạn vừa qua, có một số cầu thủ của ĐT Long An thi đấu khá hay, cụ thể như thủ môn Quốc Cường, trung vệ Chí Công, hay những cầu thủ trong lứa U23 như Tài Lộc, Phan Tấn Tài (đó là chưa kể đội trưởng Tài Em vốn đã tuyên bố chia tay đội tuyển quốc gia).

Như mọi lần, HLV Miura chỉ lặng lẽ theo dõi, chứ không đưa ra bất cứ bình luận nào về những cầu thủ trong tầm ngấm của ông. Tuy nhiên, với việc Gạch đang thi đấu rất ổn định, cũng như việc HLV Miura đã 3 lần đến sân Long An (nhiều nhất trong số các sân bóng ở V-League từ đầu mùa đến giờ), điều này cho thấy có thể trong đội hình của ĐT Long An có một số gương mặt được HLV Miura đặt niềm tin.

Cái hay của HLV Miura nằm ở chỗ ông thường nhìn thấy điểm nổi bật của những cầu thủ vô danh, mà một HLV bình thường không thấy. Thành ra, cầu thủ của Gạch có thể không nổi tiếng, nhưng biết đâu họ lại hợp với triết lý của vị HLV người Nhật?

Kim Điền
Đang được quan tâm