HLV Mancini: "Italia không ngại việc Anh được hỗ trợ nhiều thứ ở Wembley"

(Dân trí) - HLV trưởng đội tuyển Italia, Roberto Mancini cho biết các học trò đang có tinh thần tốt và muốn đánh bại đội tuyển Anh trong trận chung kết ngay trên sân Wembley.

Trước trận chung kết Euro 2020 diễn ra vào lúc 2h sáng 12/7 (theo giờ Việt Nam), HLV Mancini của đội tuyển Italia tiết lộ bí quyết để đội bóng màu thiên thanh đánh bại đội chủ nhà Anh.

Ông Roberto Mancini nói: "Vào đến trận chung kết là đạt mục tiêu với tuyển Italia, nhưng chưa đủ. Chúng tôi muốn đánh bại tuyển Anh. Để làm được điều đó, chúng tôi phải giữ được tinh thần tốt, lạc quan giống mọi khi".

HLV Mancini: Italia không ngại việc Anh được hỗ trợ nhiều thứ ở Wembley - 1

HLV Mancini của đội tuyển Italia tuyên bố sẽ đánh bại đội tuyển Anh trong trận chung kết Euro 2020.

"Tuyển Italia đã làm việc này trong thời gian dài và tôi muốn nói lời cảm ơn đến các cầu thủ. Nhưng chúng tôi vẫn chưa thành công. Đội tuyển Italia chỉ thành công trọn vẹn nếu đánh bại tuyển Anh vào tối Chủ Nhật tới đây (theo giờ châu Âu)" - HLV Robert Mancini nói thêm.

Cũng theo ông Mancini, "Azzurri" là tập thể rất đoàn kết và điều đó tạo nên sức mạnh cho đoàn quân màu thiên thanh ở giải năm nay.

HLV Mancini chia sẻ: "Chúng tôi đã ở bên nhau nhiều ngày nay và vẫn có cảm giác như những ngày qua trôi đi thật nhanh, điều đó cho thấy chúng tôi rất lạc quan và đoàn kết. Đó là cơ sở để tất cả chúng tôi có thể làm được những việc như đã làm".

HLV Mancini: Italia không ngại việc Anh được hỗ trợ nhiều thứ ở Wembley - 2

Ông Mancini sẵn sàng làm nên lịch sử trên sân Wembley.

"Các cầu thủ của tôi luôn có được điều đó trên sân cỏ, họ luôn có cảm giác tốt khi ra sân và điều đó hết sức quan trọng giữa các cầu thủ. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ làm được như thế một lần nữa trong trận chung kết" - vẫn là lời của vị HLV trưởng đội tuyển Italia.

Nhận xét về đối thủ trong trận chung kết, HLV Mancini chia sẻ: "Anh là một đội bóng tuyệt vời, họ mạnh mẽ cả về thể lực và kỹ thuật, đồng thời họ luôn chơi quyết tâm. Chúng tôi chắc chắn phải chiến đấu đến phút cuối cùng trước họ".

"Nhưng dù gì trận chung kết vẫn sẽ là một trận đấu như bao trận khác. Chúng tôi không thể ra sân với tâm trạng căng thẳng, hồi hộp.

HLV Mancini: Italia không ngại việc Anh được hỗ trợ nhiều thứ ở Wembley - 3

Italia là một tập thể rất đoàn kết, cũng như sở hữu tinh thần rất tốt từ đầu giải đến giờ.

Trận đấu sẽ có một chút khác biệt, nhưng đó vẫn phải là một trận bóng đá, nơi chúng tôi cần chơi bóng với tinh thần tốt. Đấy sẽ là cách chúng tôi giành chiến thắng trong trận chung kết" - HLV Mancini khẳng định.

Khác biệt đáng kể nữa trong trận chung kết Euro 2020 trên sân Wembley, đó là đội tuyển Italia phải đối diện với áp lực từ khán giả Anh. Tuy nhiên, HLV trưởng đội tuyển Italia cho rằng điều này không thể làm khó đội bóng màu thiên thanh.

Ông Mancini cho biết: "Rõ ràng đội tuyển Anh sẽ được hỗ trợ nhiều thứ tại sân Wembley, họ sẽ có sự cổ vũ của khán giả Anh. Nhưng điều đó không sao cả. Tôi cho rằng thật tuyệt khi có người hâm mộ trên các khán đài, xét trong bối cảnh cả năm rưỡi qua chúng tôi phải thi đấu mà không có khán giả". 

Tin liên quan
Đang được quan tâm