Sự cố khiến đội tuyển Italia hoảng hồn trước trận chung kết Euro 2020

H.Long

(Dân trí) - Ngay trước trận chung kết Euro 2020, toàn đội Italia đã trải qua cơn sợ hãi khi ba nhân viên truyền thông của đội bóng dương tính với SAR-CoV-2.

Trong những ngày qua, toàn đội Italia đang tập luyện ở trung tâm huấn luyện Coverciano (Florence) để chuẩn bị cho trận chung kết Euro 2020 với đội tuyển Anh trên sân Wembley.

Thế nhưng, ngày hôm qua, họ đã gặp sự cố. Theo đó, ba nhân viên truyền thông của đội bóng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với dương tính với Sars-Cov-2. Điều đó khiến cho trung tâm Coverciano phải đóng cửa ngay lập tức để khử khuẩn và dọn dẹp vệ sinh.

Sự cố khiến đội tuyển Italia hoảng hồn trước trận chung kết Euro 2020 - 1

Ba nhân viên truyền thông của đội tuyển Italia bị xác định dương tính với Sars-Cov-2.

Một nguồn tin từ Liên đoàn bóng đá Italia thừa nhận: "Đó không phải là sự chuẩn bị lý tưởng cho toàn đội trước trận chung kết Euro 2020. Chúng tôi đảm bảo rằng không một ai trong đội mắc Covid-19.

Thế nhưng, trong ngày mai, chúng tôi sẽ tiến hành xét nghiệm lại toàn đội bóng. Mặc dù khả năng lây nhiễm cho các thành viên đội tuyển Italia là khá thấp nhưng chúng tôi muốn có sự chắc chắn.

Các buổi tập của toàn đội có sự tham gia của giới truyền thông (trong lúc khởi động) sẽ bị hủy bỏ. Chúng tôi sẽ sắp xếp lịch tập khác cho toàn đội".

Được biết, ba nhân viên truyền thông của đội bóng được cho là đã bị lây nhiễm Covid-19 ở London trong trận đấu bán kết Euro 2020 với Tây Ban Nha. Hai người trong số đó đã bị phát hiện dương tính với Sars-Cov-2 ngay từ khi ở London.

Sự cố khiến đội tuyển Italia hoảng hồn trước trận chung kết Euro 2020 - 2

Đội tuyển Italia sẽ xét nghiệm lần cuối trước khi sang Anh.

Trước thềm Euro 2020, đoàn quân của HLV Mancini đã được tiêm phòng Covid-19. Tuy nhiên, họ vẫn muốn xét nghiệm sau vụ việc trên để chắc chắn rằng không có ai nhiễm virus Sars-Cov-2.

Nếu như trong trường hợp xấu nhất (có thành viên dương tính với Sars-Cov-2), đó sẽ là thảm họa của đội tuyển Italia. Chắc chắn, họ không muốn mất đi bất kỳ thành viên nào trước trận đấu quan trọng nhất ở Euro 2020.

Trước đó, đội tuyển Italia đã chia tay với hậu vệ cánh trái Leonardo Spinazzola vì bị đứt gân gót chân trong trận đấu với Bỉ.

Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Italia xác nhận rằng họ sẽ bay sớm sang London và sử dụng sân tập của CLB Tottenham để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Anh.

Trận chung kết giữa Italia và Anh sẽ diễn ra vào lúc 02h00 ngày 12/7.