HLV Malaysia thận trọng khi đối đầu với U23 Việt Nam

(Dân trí) - Từng không ít lần đánh bại đội tuyển U23 Việt Nam ở sân chơi SEA Games, nhưng lần này Malaysia tỏ ra rất thận trọng khi nằm chung bảng với Việt Nam ở bảng B SEA Games 28.

Khác với HLV Miura của U23 Việt Nam và HLV Kiatisuk của Thái Lan tỏ ra tự tin trước SEA Games 28, HLV Ong Kim Swee của Malaysia tỏ ra khá thận trọng khi cho rằng những đối thủ của U23 Malaysia đều rất mạnh.

Ngay sau khi biết kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 28, HLV Ong Kim Swee đã dành những lời tôn trọng dành cho 2 đối thủ chính của mình là Việt Nam và Thái Lan: “U23 Thái Lan và U23 Việt Nam đều là ứng viên nặng ký cho 2 vé đi tiếp ở bảng B. Chắc chắn họ sẽ khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn ở SEA Games sắp tới. Tôi nghĩ rằng đây là một bảng đấu nặng và Malaysia sẽ phải cố gắng rất nhiều”.

HLV Ong Kim Swee đánh giá rất cao U23 Việt Nam
HLV Ong Kim Swee đánh giá rất cao U23 Việt Nam

Không chỉ đánh giá cao sức mạnh của U23 Việt Nam, Thái Lan, HLV Ong Kim Swee còn cho biết U23 Malaysia không được phép chủ quan với các đối thủ được đánh giá yếu hơn còn lại trong bảng như U23 Lào, U23 Brunei và U23 Đông Timor.

Trong khu vực, U23 Malaysia có sự chuẩn bị cho SEA Games khá sớm. Thậm chí Liên đoàn bóng đá Malaysia còn thành lập 2 đội tuyển U23 cùng lúc để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á và SEA Games 28. Trong 2 giải này, Malaysia coi trọng SEA Games hơn.

U23 Malaysia tập trung với 29 cầu thủ cho SEA Games. Mới đây, U23 Malaysia có bổ sung hậu vệ Matthew Davies – cầu thủ gốc Australia. HLV Ong Kim Swee tin rằng hậu vệ 20 tuổi này sẽ kịp hòa nhập với đồng đội để dự SEA Games 28.

Khác với đội hình từng thua U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2016, đội chuẩn bị cho SEA Games 28 từng hòa U23 CHDCND Triều Tiên và thi đấu dài hạn tại bang Queensland theo chương trình hợp tác giữa bóng đá Malaysia và Australia. Trong tuần này, U23 Malaysia sẽ giảm danh sách xuống còn 25 cầu thủ để tập trung thi đấu giao hữu, cọ xát.

Do thời gian không còn nhiều nên các đội bóng trong khu vực đang chuẩn bị rất khẩn trương cho SEA Games 28. Ngay sau khi kết thúc vòng loại U23 châu Á 2016, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã lên danh sách triệu tập 30 cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games 28. Những cầu thủ trẻ hay nhất của họ như Charyl Chappuis, Songkrasin, Keesarat… đều có mặt.

U23 Lào, U23 Brunei và U23 Đông Timor là những đội bóng dưới cơ với U23 Việt Nam nhưng các đội bóng này đang tiến bộ khá nhanh. U23 Lào cầm hòa U23 Singapore 0-0 tại vòng loại U23 châu Á vừa qua.

Về phần mình, HLV Miura của U23 Việt Nam cho biết, cũng tương tự như ở vòng loại U23 châu Á 2016 mới diễn ra cách đây chưa lâu, mật độ thi đấu khá dày tại SEA Games 28 sẽ là thử thách lớn cho tất cả các đội bóng tham dự. Chắc chắn, U23 Việt Nam phải có sự chuẩn bị về nhân sự và thể lực chu đáo để có thể thi đấu đạt kết quả tốt nhất.

Tiến Đạt