1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

HLV Mai Đức Chung chính thức tiếp quản CLB Thanh Hoá

(Dân trí) - Sáng ngày 6/2, Công ty Cổ phần bóng đá Thanh Hóa đã tổ chức buổi họp báo công bố và giới thiệu HLV mới của CLB bóng đá Thanh Hóa ở mùa giải năm 2013.

Theo đó, tại buổi làm việc vào ngày 5/2, giữa hai bên đã đi đến thống nhất và chính thức ký vào bản hợp đồng. HLV Mai Đức Chung sẽ dẫn dắt CLB Thanh Hoá tại mùa giải năm 2013. 

Ông Nguyễn Văn Đệ - CLB Thanh Hoá có quyền nghĩ đến một thứ hạng cao trong mùa giải mới.
Ông Nguyễn Văn Đệ - CLB Thanh Hoá có quyền nghĩ đến một thứ hạng cao trong mùa giải mới.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB bóng đá Thanh đã thông báo quyết định, cũng như giải thích lý do thanh lý hợp đồng trước thời hạn đối với HLV Triệu Quang Hà. 

Trước câu hỏi của một số phóng viên xung quanh lý do HLV Triệu Quang Hà phải chia tay CLB Thanh Hoá trước thời hạn, lãnh đạo CLB bóng đá Thanh Hoá nêu ra 3 lý do chính. Thứ nhất là trong mùa giải 2012, HLV Triệu Quang Hà hứa sẽ đưa đội bóng đứng trong tốp 7, tuy nhiên, chỉ tiêu đề ra trước mùa giải không đạt được khi CLB Thanh Hóa chỉ xếp hạng 11 chung cuộc; thứ hai, bản thân HLV Triệu Quang Hà không chấp hành sự chỉ đạo của lãnh đạo CLB và thứ 3 là vi phạm quy chế quản lý, đặc biệt là có nhiều sai phạm trong công tác quản lý cầu thủ.

Từ những lý do cơ bản trên, mối lương duyên giữa HLV Triệu Quang Hà và CLB bóng đá Thanh Hoá chấm dứt và buộc phải nói lời chia tay. Hơn nữa, với mục tiêu giành thứ hạng cao tại V-League 2013, HLV Triệu Quang Hà không còn đáp ứng được về chuyên môn vì vậy CLB đã thanh lý hợp đồng trước thời hạn đối với vị HLV này.

Ông Nguyễn Văn Đệ khẳng định: “Với những gì đang có, Thanh Hoá có quyền nghĩ đến một thứ hạng cao trong mùa giải mới, nó phù hợp với ý nguyện của nhân dân Thanh Hoá. Việc thay thế HLV đối với một đội bóng chuyên nghiệp là chuyện hết sức bình thường và chúng tôi đã thực hiện việc thanh lý hợp đồng trước thời hạn với ông Triệu Quang Hà hoàn toàn đúng luật và cá nhân ông Hà cũng đã thống nhất với CLB”.

Về phía CLB Thanh Hoá đã ra thông báo trước 30 ngày để tạo điều kiện cho HLV Triệu Quang Hà chủ động tìm công việc mới, đồng thời thực hiện các thủ tục thanh lý, đền bù hợp đồng theo đúng theo đúng quy định của luật lao động và thỏa thuận giữa đôi bên. CLB bóng đá Thanh Hóa cũng sẽ đền bù 3 tháng lương cho HLV Triệu Quang Hà theo đúng quy định.

Theo lãnh đạo CLB Thanh Hoá thì việc thay thế HLV Mai Đức Chung nhận được sự đồng thuận cao trong giới cầu thủ, ban lãnh đạo và người hâm mộ. Với bản hợp đồng 1 năm và mức lương mà tân HLV nhận được sẽ tương đương với người tiền nhiệm Trệu Quang Hà. Mục tiêu đặt ra tại mùa giải 2013 cho tân HLV Mai Đức Chung là dẫn dắt CLB bóng đá Thanh Hóa đứng ở tốp 5 đội mạnh nhất tại V-League 2013.

Duy Tuyên