1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Lê Thụy Hải phản bác lại ý kiến về U23 Việt Nam của tờ Fox Sport

(Dân trí) - Lối chơi “dựng xe bus” của U23 Việt Nam từng là chủ đề được nói nhiều khi thầy trò HLV Park Hang Seo cầm hòa Syria để vượt qua vòng bảng U23 châu Á. Lối chơi này một lần nữa được dư luận quốc tế nói tới nhưng ở góc độ không tích cực, đặc biệt là qua bài viết của tác giả Scott McIntyre trên tờ Fox Sport.

Theo đó, tác giả Scott McIntyre đã có một bài viết rất dài, đại ý nói không ít người đang liên tưởng U23 Việt Nam với Hy Lạp ở Euro 2004.

“Ở vòng bảng Việt Nam chỉ ghi 2 bàn. Họ cầm bóng 28% trước Hàn Quốc, 24% trước Australia và 41% trước Syria. Tiếp theo, họ kiểm soát 46% trước Iraq và 36% trước Qatar. U23 Việt Nam cũng là đội bóng có tỷ lệ chuyền bóng thấp nhất giải đấu…


HLV Park Hang Seo cho rằng U23 Việt Nam không hề phòng ngự tiêu cực

HLV Park Hang Seo cho rằng U23 Việt Nam không hề phòng ngự tiêu cực

Tôi cho rằng Việt Nam chỉ như võ sĩ trẻ, cố gắng dồn hết sức đánh bại đàn anh hết hơi. Hoàn toàn không có sự ngang cơ giữa Việt Nam với các đội bóng còn lại. Do đó, việc chúng ra rút ra bất kỳ kết luận nào qua thành tích của U23 Việt Nam ở giải đấu này là điều điên rồ…

Việt Nam cần phải cởi trói để nhận ra khả năng của mình và áp đặt thế trận. Họ cần rũ bỏ mác cứng rắn để gia nhập nhóm nghệ sĩ ở châu Á…”, tác giả Scott McIntyre viết trên tờ Fox Sport.

Quan điểm của tác giả Scott McIntyre ngay lập tức nhận phải sự chỉ trích của dư luận Việt Nam, dù một số người cũng có đồng quan điểm.

Về góc độ chuyên môn, theo đánh giá của HLV Lê Thụy Hải, thì việc Việt Nam chơi như nào, đá ra sao là phù hợp với chiến thuật của mỗi HLV, phù hợp với tố chất cầu thủ cũng như hoàn cảnh bóng đá của mỗi quốc gia, không thể so sánh giữa đội này với đội khác và bắt các đội bóng phải chơi theo hướng thế nào.

“Từ vòng bảng, khi HLV Malaysia chê bai U23 Việt Nam chỉ biết dụng xe bus tôi đã phản đối rồi. Dựng xe bus, phòng ngự chặt, thậm chí tử thủ chẳng lẽ không phải là bóng đá? Nếu nói U23 Việt Nam chỉ biết đá như vậy thì người đó không biết gì về bóng đá cả. Chẳng lẽ như Jose Mourinho cũng không biết huấn luyện sao, khi MU cũng có nhiều trận phải dựng xe bus?”, HLV Lê Thụy Hải nói.

“Trong bóng đá không phải cứ lúc đá đẹp, mà phải hiệu quả và có thành tích. Một đội bóng đá đẹp nhưng cứ thua suốt thì cũng chẳng ai biết đến. Quan trọng đẹp hay không đẹp là do người xem phán xét. Chúng ta xem U23 Việt Nam thấy họ chiến đấu kiên cường bằng chiến thuật hợp lý trước các đối thủ mạnh. Cả nước xuống đường ăn mừng, hàng triệu người phải khóc, vậy điều đó không đẹp, không ý nghĩa sao?”, ông Hải bức xúc với quan điểm của tờ Fox Sport.

Anh Tuấn

Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2018